TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

19/04/2016 - 2:30 PMTTTT & PTĐN 7267 Lượt xem

Sáng 19/4, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp bà Trần Phúc, Chủ tịch thành phố Cao Hùng, Đài Loan cùng đoàn về việc hợp tác phát triển giữa hai thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

 
Bà Trần Phúc cảm ơn thành phố đã đón tiếp đoàn và cho biết tình hình kinh tế - xã hội của Cao Hùng đã có những bước phát triển đáng kể. Chính quyền Cao Hùng luôn đặt việc học tiếng mẹ đẻ cho con em của các cô dâu Việt Nam, trong đó có Hải Phòng sang định cư sinh sống làm nền tảng cho sự hợp tác lâu dài. Qua đây, bà Trần Phúc cũng mời ngài Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn cùng thành phố Hải Phòng tới Đài Loan để tham dự triển lãm văn hóa Đài Loan - Việt Nam và một diễn đàn phát triển các Cảng biển trên toàn thế giới do thành phố Cao Hùng tổ chức.
 
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam - Đài Loan nói chung và Hải Phòng - Cao Hùng nói riêng luôn phát triển tốt đẹp. Đồng chí Lê Thanh Sơn cũng giới thiệu một số nét chính về kinh tế - xã hội của Hải Phòng và các dự án đầu tư vào Hải Phòng của Đài Loan với khoảng 50 dự án lớn nhỏ tương ứng tổng vốn đầu tư 800 triệu đô la Mỹ, trong đó nổi bật là các nhà đầu tư như: Công ty Xi măng Chinfon, Vũ Lâm, Andora và một số cơ sở sản xuất giầy dép. Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn cho biết thêm, ngoài quan hệ thương mại, kim ngạch xuất khẩu tương đối cao thì sự giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa sinh viên các trường đại học ở Hải Phòng và Cao Hùng đã tạo nên sự gần gũi, nâng cao học hỏi.
 
 
Chủ tịch thành phố Cao Hùng chia sẻ thông tin đến ngài Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng về việc thành phố Cao Hùng đang cho xây dựng những cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tối đa giúp các nhà đầu tư Hải Phòng sang hợp tác lâu dài. Phía Đài Loan còn thể hiện mục tiêu hợp tác qua chính sách “hướng nam” - kêu gọi các nhà đầu tư Đài Loan phát triển thêm chi nhánh, cơ sở sang các nước Đông Nam Á thì trong thời gian tới, việc hợp tác càng được chú trọng, đẩy mạnh hơn.
 
Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn một lần nữa cảm ơn bà Trần Phúc, Chủ tịch thành phố Cao Hùng, Đài Loan cùng đoàn và hy vọng sẽ sớm có dịp qua thăm thành phố Cao Hùng theo lời mời của bà.
 
Ảnh và bài: Thắng Chiến/SNGV

Chia sẻ bài viết: