TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

07/01/2015 - 6:32 PMbaohaiphong.com.vn 13440 Lượt xem

Đồng chí Lê Văn Thành làm việc với ông Tae Yeon Ko, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LGE Việt Nam

Đây là mong muốn của đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố đối với Tập đoàn LGE nhân cuộc làm việc với ông Tae Yeon Ko, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LGE Việt Nam chiều 6- 1. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo BQL Khu Kinh tế Hải Phòng; Văn phòng UBND thành phố; huyện An Dương…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố rất ấn tượng về quá trình đầu tư xây dựng của LGE tại Hải Phòng và đánh giá đây là dự án rất nhanh và hiệu quả. Đây là cơ sở, là căn cứ quan trọng để Thủ tướng Chính phủ đồng ý mở rộng Khu CN Tràng Duệ thêm 1000 ha về phía huyện An Lão. Và như vậy, thành phố sẽ có thêm quỹ đất để giao cho LGE mở rộng quy mô đầu tư tại Hải Phòng. Chủ tịch mong muốn, ngoài việc xúc tiến nhanh giai đoạn 2, LGE sớm thành lập Trung tâm phân phối sản phẩm tại Việt Nam, tăng tỷ lệ tiêu thụ nội địa từ 20- 30%, đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và góp phần tăng thu ngân sách cho thành phố. Hải Phòng sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để LGE cùng Hải Phòng phát triển.

Ông Tae Yeon Ko chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành và cho biết, nhờ sự hỗ trợ tích cực của thành phố, dự án LGE tại Khu CN Tràng Duệ hoàn thành sớm hơn dự kiến và đang chuẩn bị cho lễ khánh thành tổ chức vào tháng 3. Ông hy vọng, đây không chỉ là sự kiện của LGE mà là sự kiện lớn của Hải Phòng, mong muốn thành phố cùng phối hợp tổ chức thành công và hiệu quả, nhất là phối hợp mời lãnh đạo Trung ương về dự lễ. Ông cho biết, sắp tới, ngài Chủ tịch Tập đoàn sẽ sang Việt Nam, tham dự lễ khánh thành và sẽ lên kế hoạch mở rộng đầu tư trong thời gian tới. LGE cũng đã có kế hoạch và đang xúc tiến việc tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa, với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho ngân sách thành phố. Ông tin tưởng, với thiện chí và sự hỗ trợ của cả hai bên, chắc chắn dự án LGE sẽ thành công cùng sự phát triển của Hải Phòng./.

 

H. Thanh

Chia sẻ bài viết: