TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

21/04/2016 - 11:30 AMbaohaiphong.com.vn 16317 Lượt xem

Chiều 20/4, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với ngài Park Sang Shik, Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các ngành Kế hoạch-Đầu tư, Ngoại vụ, Hải quan, Thuế…

 
Ngài Park Sang Shik bày tỏ sự vui mừng được tới thăm Hải Phòng và dự hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không nhân dịp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi khánh thành và đưa vào sử dụng. Qua phản ánh của các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đầu tư tại Hải Phòng, ngài Công sứ rất phấn khởi khi các doanh nghiệp luôn được thành phố quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi. Ngài Công sứ cho biết rất ấn tượng về sự phát triển của Hải Phòng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng hiện đại, vượt trội, mang lại ưu thế hơn hẳn của Hải Phòng so với nhiều địa phương khác và tin tưởng Hải Phòng sẽ là nơi lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Với chức trách của mình, ngài Công sứ sẽ làm hết sức mình để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tới Hải Phòng.
 

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với ngài Park Sang Shik,

Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

 
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, hiện có 63 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Hải Phòng, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng vốn FDI của thành phố và hầu hết đang hoạt động khá hiệu quả, trong đó lớn nhất là LGE và sắp tới là LG Display với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 3 tỷ USD. Khẳng định vị thế, những điều kiện thuận lợi, đặc biệt là hệ thống cảng biển, đường cao tốc, sân bay quốc tế và đặc biệt là quyết tâm chính trị, tinh thần cải cách thủ tục hành chính cao, chú trọng đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Hải Phòng, đồng chí Phó chủ tịch mong muốn ngài Công sứ sẽ tích cực xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Hải Phòng, có tác động để mở thêm các chuyến bay từ Hải Phòng tới Hàn Quốc.

Chia sẻ bài viết: