TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

10/07/2015 - 8:34 AMbaohaiphong.com.vn 8061 Lượt xem

Sáng 9/7, đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác của vùng lãnh thổ Bắc Úc do ngài Willem Westra Van Holthe, Phó thủ hiến dẫn đầu. Cùng dự có đại diện các sở ban ngành liên quan.

 

Ngài Willem Westra Van Holthe cho biết, Bắc Úc là một vùng lãnh thổ rộng lớn, có nhiều tiềm năng về khoáng sản, khí đốt, nông nghiệp… Những năm gần đây, Bắc Úc đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có Hải Phòng với việc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế. Cụ thể là hợp tác với Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu súc sản gia cầm Hải Phòng (Animex Hải Phòng) nhập khẩu trâu, bò Úc và thực hiện quy trình khép kín từ tiếp nhận, chăn nuôi, giết mổ đến cung ứng sản phẩm ra thị trường. Tới Hải Phòng lần này, ngài Willem Westra Van Holthe mong muốn được thành phố hỗ trợ nâng quy mô nhập khẩu, chăn nuôi, cung ứng sản phẩm trâu, bò Úc ra thị trường; đồng thời sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Hải Phòng tới Bắc Úc hợp tác kinh doanh. Với kinh nghiệm và những thành tựu về nông nghiệp, Bắc Úc sẵn sàng chia sẻ và cùng hỗ trợ, giúp đỡ thành phố phát triển lĩnh vực này.

Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác

của vùng lãnh thổ Bắc Úc do ngài Willem Westra Van Holthe, Phó thủ hiến dẫn đầu. (Ảnh: Chiến Thắng/SNGV)

 

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp hoan nghênh, chào mừng ngài Willem Westra Van Holthe và các thành viên đoàn chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc tới Hải Phòng. Về việc nhập khẩu trâu, bò Úc có một vài truc trặc trong thời gian gần đây, đồng chí Phó chủ tịch cho biết sẽ phối hợp với Bắc Úc và các ngành, doanh nghiệp liên quan để cùng giải quyết. Trước mắt, thành phố sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để Công ty Animex có được mặt bằng chăn nuôi trâu, bò Úc trước khi giết mổ; nghiên cứu trồng các loại cỏ phù hợp làm thức ăn cho bò, bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn thịt trước khi giết mổ, cung ứng ra thị trường. Đồng chí chia sẻ thêm, ngoài trâu, bò, Hải Phòng còn có thể nhập khẩu trái cây, đường, các hàng hóa nông sản khác từ Bắc Úc; hợp tác trong đào tạo, phát triển nhân lực nông nghiệp; đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại các nông trại Bắc Úc hoặc có nhà đầu tư Việt sang xây dựng nông trại… Đồng chí khẳng định, hai bên có rất nhiều cơ hội mở rộng và nâng tầm quan hệ hợp tác. Thành phố sẽ giao cho các đơn vị làm đầu mối, tiếp tục nghiên cứu về tiềm năng của Bắc Úc, các cơ hội hợp tác đầu tư thương mại và mong muốn sẽ có thêm nhiều sự hợp tác tốt đẹp và toàn diện hơn, tăng cường mối quan hệ giữa thành phố Hải Phòng và vùng lãnh thổ Bắc Úc./.

 

Hồng Thanh

Chia sẻ bài viết: