TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

20/03/2016 - 9:30 AMTTTT & PTĐN 8476 Lượt xem

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ quốc tế và bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới. Năm 2016 là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất. Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, từ năm 2009 - 2015, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu kwh điện năng, tương đương hàng tỉ đồng và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

 

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Thành phố Hải Phòng tăng cường năng lực phòng chống biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai” do tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam tài trợ, tối 19.3.2016, tại Công viên Đầm Vuông, quận Đồ Sơn, Quận đoàn Đồ Sơn phối hợp với Sở Ngoại vụ Hải Phòng, với sự tài trợ của Tổ chức Tầm nhìn thế giới Quốc tế tại Việt Nam, đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 với chủ đề "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn". Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Thành đoàn Hải Phòng, Đại diện Nhà tài trợ, Lãnh đạo Quận uỷ, UBND Quận, các Ban, Ngành, Đoàn thể Quận, hàng nghìn ĐVTN và người dân địa phương.

 

 

Với chủ đề "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn", sự kiện Giờ Trái Đất 2016 được tổ chức nhằm tạo chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động của mỗi người dân và cộng đồng, mong muốn mỗi người dân hãy bằng hành động nhỏ của mình, cùng chung tay góp sức tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
Ngay sau phần khai mạc, Ông Cao Phan Việt, Giám đốc dự án, đại diện Nhà tài trợ đã có bài phát biểu về ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái đất và mong muốn của dự án nhằm nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng về thực trạng, những nguy cơ biến đổi khí hậu và vai trò của mỗi người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai.

 

 

Đồ Sơn là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng rất lớn của thiên tai và những hình thái khí hậu cực đoan. Vì thế, sự kiện được tổ chức tại Đồ Sơn đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng trên địa bàn toàn quận. Hàng chục panô, áp phích được treo trên các tuyến đường, hàng nghìn tờ rơi được phát đến tận tay người dân, các chương trình phát thanh địa phương diễn ra hàng tuần trước sự kiện đều truyền tải các thông điệp về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Bằng những hành động nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày, như: rút hẳn phích điện khi không sử dụng, mùa hè nên để điều hoà thấp nhất là 26 độ, tắt động cơ xe máy khi đèn chờ giao thông lâu hơn 16 giây, tích cực trồng cây xanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng các bóng điện tiết kiệm…, mỗi người dân đều góp phần quan trọng, chung tay bảo vệ môi trường và làm chậm quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
Đúng 20h30’, toàn bộ nguồn điện trong khu vực diễn ra chương trình và trên một số trục đường chính của Quận đã được cắt. Hàng trăm ngọn nến đã được các bạn trẻ thắp lên, thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ quyết tâm chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sống.

 

 

 

 

 

“Tôi và bạn chúng ta hãy cùng hành động”, “Hành động nhỏ Ý nghĩa lớn”, “Tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường”, “Chung tay xây dựng thành phố Cảng xanh”… là những thông điệp mà tuổi trẻ Đồ Sơn muốn gửi đến tuổi trẻ thành phố, góp phần ý nghĩa vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Hàng chục tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, với sự tham gia của hàng trăm Đoàn viên thanh niên Quận đã thực sự làm nên một chương trình thành công và để lại nhiều dấu ấn.
 
 
 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: