Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

02/09/2017 - 7:22 AMhaiphong.gov.vn 10396 Lượt xem

Tối 1/9, tại Khu di tích Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Lễ biểu dương học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2017 với chủ đề “Luyện rèn tri thức, vững bước tương lai”.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Dự lễ biểu dương học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2017 có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Khắc Nam, Nguyễn Văn Thành; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, trường học, địa phương liên quan cùng 170 em học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2017 của thành phố.
 
Tại buổi lễ, 170 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương và được UBND thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích học tập tốt; trong đó có 18 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc (đạt điểm trung bình 8,5 trở lên và được nhà trường tôn vinh là thủ khoa), 94 học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, 70 học sinh đạt giải Quốc gia các môn văn hóa, 14 học sinh đạt giải Quốc gia khoa học kỹ thuật, 58 học sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (thí sinh người Hải Phòng có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển đại học năm 2017 chưa nhân hệ số đạt 28,5 điểm trở lên và đỗ đại học).
 

Các em học sinh dâng hương báo công Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Phi Long trao Bằng khen của UBND thành phố tặng các em đạt giải Quốc tế năm 2017

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen tặng các em đạt giải cấp Quốc gia năm 2017

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen tặng các sinh viên đỗ thủ khoa các trường đại học 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định trong những năm qua, thành phố đã có nhiều chính sách để phát triển Giáo dục và Đào tạo, trong đó có chính sách khuyến học, khuyến tài. 170 em học sinh được biểu dương với những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng, đồng thời chứng tỏ được chất lượng giáo dục mũi nhọn và phong trào phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố. Đó là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt thành phố Hải Phòng báo công lên Đảng, Bác Hồ nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương tinh thần tận tâm đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm rạng danh cho thành phố và đất nước. Cảm ơn các bậc phụ huynh, gia đình học sinh, sinh viên đã chăm lo, động viên các học sinh, sinh viên có thêm nghị lực và quyết tâm vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.
 
Trong những năm tiếp theo, để tiếp tục phát triển nền giáo dục của thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cũng đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.
 

Chia sẻ bài viết: