Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

20/08/2014 - 4:32 PMhaiphong.gov.vn 9154 Lượt xem

Dải Trung tâm thành phố trong đêm

Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền vừa chủ trì buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng lần thứ 5. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

 

Năm 2015 là năm chẵn của nhiều ngày kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước và thành phố; đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thành phố về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, đất nước và thành phố trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển.

 

Với tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của các sự kiện và để chuẩn bị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng được chu đáo, trang trọng, ấn tượng và thành công, UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị làm rõ những thành tựu to lớn, nổi bật và kinh tế, văn hóa, xã hội trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển thành phố, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế Hải Phòng là thành phố đứng thứ 3 của cả nước, thể hiện được tầm vóc của một thành phố cảng xanh văn minh, hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẩn trương làm việc với Công ty Cổ phần Hàm Nghi xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ 5 đảm bảo chất lượng, thành công, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu đề ra. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa tại 6 điểm trên địa bàn thành phố vào 24 giờ ngày tổ chức Lễ hội. Sở Kế hoạch và Đầu tư lập danh mục các công trình, dự án khởi công, khánh thành chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Hải Phòng. Ban Thu đua Khen thưởng thành phố, Sở Nội Vụ làm thủ tục đề nghị Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng. Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất tặng quà cho các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn thành phố …

 


Khôi Nguyên

Chia sẻ bài viết: