TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

11/07/2017 - 9:36 PMbaohaiphong.com.vn 422 Lượt xem

Chiều 11/7, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc và ký kết bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư với đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc do ông Hong Young Pyo, Phó Chủ tịch dẫn đầu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.

 

 
Ông Hong Young Pyo bày tỏ niềm vui khi tới thăm thành phố Hải Phòng, trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết, Hải Phòng là mối quan tâm rất lớn của doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc mong muốn được là cầu nối giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với thành phố Hải Phòng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa và tăng cường hiệu quả của các hoạt động xúc tiến đầu tư.
 
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố chào mừng đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc và khẳng định, thời gian qua, sự hỗ trợ hiệu quả của ngân hàng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Nam và Hải Phòng, trong đó có một số dự án như Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp… Đồng chí cho biết, tại Hải Phòng hiện có 82 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 4,76 tỷ USD, đứng thứ hai về số dự án và đứng thứ nhất về tổng vốn đầu tư. Hầu hết các dự án đều hoạt động hiệu quả, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Hải Phòng.

 

 

Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Hải Phòng và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc là một hoạt động ý nghĩa, tiếp tục mở ra những thuận lợi mới trên nhiều lĩnh vực mà hai bên quan tâm, nhất là cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ đầu tư kinh doanh tại thành phố Hải Phòng. Trước mắt, hai bên sẽ trao đổi các thông tin, lĩnh vực, chương trình, kế hoạch hợp tác có hiệu quả nhất thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố Hải Phòng./.

Chia sẻ bài viết: