Hợp tác quốc tế

Vi En Kr Ja Cn

Các dự án

10/06/2015 - 8:31 AMhaiphong.gov.vn 12042 Lượt xem

Công ty TNHH Aichi Tokei Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Tới dự có đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Dương Anh Điền; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và địa phương liên quan.

 
Dự án có tổng diện tích đất sử dụng 25.000m2, được triển khai theo 2 giai đoạn, giai đoạn I xây dựng nhà máy lắp ráp linh kiện bán thành phẩm và thành phẩm của đồng hồ đo gas, đồng hồ đo nước điện tử; giai đoạn II là xây dựng nhà máy sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện bán thành phẩm của đồng hồ đo nước cơ học. Tổng vốn đầu tư của dự án tương đương 26 triệu USD. Dự kiến tháng 6/2016, sau khi hoàn thành và đi vào sản xuất ổn định, nhà máy sẽ tạo việc làm cho khoảng hơn 200 lao động.

Nhà đầu tư dự án - Công ty Cổ phần Aichi Tokei Denki (Nhật Bản) được thành lập từ năm 1898, có trụ sở chính tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản; chuyên về lĩnh vực kinh doanh dụng cụ đo lường: đồng hồ ga, đồng hồ nước (bao gồm cả dạng cơ và dạng điện tử, điện từ); cảm biến và hệ thống điều khiển trung tâm được sử dụng để quản lý và quan sát trong khu phức hợp quy mô lớn và các tòa nhà; cảm biến dòng dùng để đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng và chất khí trong các thiết bị của nhà máy; các công cụ đo lường cá nhân và hệ thống hoàn chỉnh để quản lý và kiểm soát các hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước nông nghiệp và công nghiệp. Tại Việt Nam, Công ty cổ phần Aichi Tokei Denki (Nhật Bản) đã đầu tư 2 dự án gắn với thành lập 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Gerbera Precision Việt Nam và Công ty TNHH Aichi Tokei Denki Việt Nam đều có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.

 

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết: