TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

20/03/2017 - 8:19 AMTTTT & PTĐN 1314 Lượt xem

Chiều 20/3 tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Khối các cơ quan tham mưu tổng hợp thành phố đã tổ chức Hội nghị báo cáo tổng kết thi đua năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nông Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND thành phố; Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị trong khối gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, Cục Thống kê.

 

Năm 2016, Khối tham mưu tổng hợp thành phố đã triển khai công tác thi đua khen thưởng trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều chuyển biến tích cực. Tiềm năng, sức hấp dẫn của Hải Phòng được khai thác, phát huy; nhiều tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư vào Hải Phòng, các kết cấu về hệ thống hạ tầng lớn đang được đầu tư đồng bộ. Hàng loạt dự án, công trình được khánh thành, khởi công và tập trung đẩy nhanh tiến độ, tạo động lực mới cho thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ trao cờ luân lưu của Trưởng khối thi đua cho đồng chí
Nông Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND thành phố

 

Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi với nhiều nội dung và các tiêu chí thi đua cụ thể thiết thực, góp phần tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của ngành, của địa phương. Nội dung và phong trào thi đua yêu nước được lồng ghép và gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2016 “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” và các phong trào thi đua khác do Thành ủy, HĐND, UBND và ngành dọc phát động.
 
Với cương vị và trọng trách là Trưởng khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp, trong năm 2016, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tốt các hoạt động của Khối đề ra: tổ chức Hội nghị giao ước thi đua Khối; Ban hành Quy chế hoạt động, các nội dung ký giao ước thi đua, tiêu chí chấm điểm thi đua; tổ chức “Giải giao hữu cầu lông” và Chương trình “Giao lưu văn nghệ” nhằm thúc đẩy phong trào thi đua; xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ giữa các đơn vị trong Khối; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Thi đua khen thưởng; bầu Trưởng khối năm 2017. 
 

Văn phòng HĐND, UBND và các đơn vị trong Khối tham mưu tổng hợp thành phố cùng ký kết

giao ước thi đua năm 2017

 
Năm 2017 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm bản lề trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, năm đầu tiên triển khai các Nghị quyết và chủ trương lớn được Quốc hội thông qua; đồng thời là năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong năm 2016, thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017, các đơn vị thành viên trong Khối cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Khối cũng tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của thành phố./.
 

Chia sẻ bài viết: