TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/08/2016 - 4:20 PMhaiphong.gov.vn 5211 Lượt xem

Sáng 23/8, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp và làm việc với ngài Toshiyuki Tanaka, Thị trưởng thành phố Yokkaichi cùng đoàn công tác, và ký kết Bản ghi nhớ giao lưu kinh tế giữa hai thành phố.

 

 
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trân trọng cảm ơn và chúc chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác thành phố Yokkaichi tại Hải Phòng thành công tốt đẹp. Giới thiệu về các thế mạnh của thành phố Hải Phòng và thành tựu của thành phố Hải Phòng trên lĩnh vực kinh tế, xã hội đặc biệt là phát triển công nghiệp dịch vụ và hợp tác quốc tế, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, với môi trường đầu tư hấp dẫn và cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại, thành phố Hải Phòng những năm gần đây liên tiếp trở thành một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về thu hút đầu tư nước ngoài, với sự hiện diện ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ hai sau Hàn Quốc về số vốn và quy mô đầu tư tại Hải Phòng. Để góp phần tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư tại Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã thực hiện sản xuất bản tin tiếng Nhật được các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm theo dõi và đánh giá cao. Hiện nay thành phố Hải Phòng đã ký hợp tác với 6 tỉnh của Nhật Bản. Với những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của thành phố Yokkaichi, cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica đối với thành phố Hải Phòng suốt những năm vừa qua và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố ngày càng phát triển.
 
Thị trưởng thành phố Yokkaichi Nhật Bản cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng dành cho cá nhân Thị trưởng cũng như đoàn công tác. Thành phố Yokkaichi được biết đến là thành phố công nghiệp lớn, nằm ở vị trí trung tâm của đất nước Nhật Bản, với một loạt tổ hợp sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, kết hợp hài hòa với bảo vệ môi trường. Với những nét tương đồng về vị trí, tiềm năng, thế mạnh của hai bên, Yokkaichi hướng tới quan hệ hợp tác chiến lược với thành phố Hải Phòng, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng Thị trưởng thành phố Yokkaichi ký kết biên bản ghi nhớ giao lưu kinh tế giữa 2 thành phố, khẳng định tình hữu nghị và hợp tác bền vững, vì lợi ích và sự phát triển của hai bên.

Chia sẻ bài viết: