Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

09/05/2015 - 4:32 PMbaohaiphong.com.vn 8082 Lượt xem

Lãnh đạo ngành du lịch thành phố cắt băng khai mạc.

Chiều 8-5, tại khu vực Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố diễn ra lễ khai mạc triển lãm du lịch- lữ hành và liên hoan ẩm thực Hoa phượng đỏ- Hải Phòng 2015.

 

Đây là sự kiện chính trong chương trình hoạt động của Lễ hội Hoa phượng đỏ được tổ chức từ ngày 8 đến 13-5-2015 tại dải trung tâm thành phố nhằm xúc tiến điểm đến các địa phương, quảng bá chương trình du lịch, dịch vụ; giới thiệu các món ẩm thực độc đáo, đặc sắc của địa phương tới nhân dân và du khách, kết nối du lịch Hải Phòng với du lịch các địa phương tham gia sự kiện, thúc đẩy hình thành và phát triển các phẩm du lịch liên vùng.

Theo ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Hải Phòng, cùng với gian hàng ẩm thực của quận Hồng Bàng và Lê Chân phía trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật, khác với mọi năm, các gian hàng còn lại của các quận, huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố được tập trung ở khu vực sân phía sau Trung tâm thay vì dọc 2 bờ hồ Tam Bạc như những năm trước. Năm nay, khách sạn Bái Đính (Ninh Bình) đăng ký gian hàng giới thiệu những món ăn nổi tiếng của địa phương.

Đưa đến liên hoan ẩm thực nhiều loại hải sản được đánh bắt ở đảo Bạch Long Vỹ.

 

Tham gia liên hoan ẩm thực hoa phượng đỏ lần này, các đơn vị, địa phương, ngoài giới thiệu với bà con và du khách những món ăn và cách chế biến truyền thống, và những sản vật nổi tiếng như bào ngư, cá song, cá măng một nắng Bạch Long Vỹ, chả cá thu Đồ Sơn, mực một nắng Cát Bà…/.

 

Thái Phan

Chia sẻ bài viết: