Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Những hoạt động gần đây của TTTT và PT ĐN

07/07/2016 - 8:28 AMTTTT & PTĐN 5935 Lượt xem

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại lễ khai giảng

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về việc tăng cường học và sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác với các địa phương và đối tác Nhật Bản, tối 6/7/2016,  Trung tâm Thông tin và Phát triển Đối ngoại - Sở Ngoại vụ Hải Phòng đã khai giảng Lớp Kỹ năng biên, phiên dich tiếng Nhật.

 

Lớp học có sự tham gia giảng dạy của TS. Phạm Thị Thu Giang, Phó trưởng Khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. TS Phạm Thị Thu Giang đã sinh sống và làm việc 8 năm tại Nhật Bản, có nhiều kinh nghiệm luyện thi N1, các lớp kỹ năng biên phiên dịch tại các Trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội cũng như kinh nghiệm biên phiên dịch cho một số dự án của các cơ quan chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan, ban ngành của Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi học đầu tiên

 

Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, tổ chức phi chính phủ đã cử các cán bộ, công nhân viên có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên tham gia khóa học.
 
Khóa học bao gồm 5 buổi cung cấp cho các học viên các kỹ năng cần thiết cho công tác phiên dịch tiếng Nhật chuyên nghiệp, kỹ năng biên dịch tài liệu thông qua thực hành các bài phát biểu; các loại hợp đồng, các bài báo, thư giao dịch...
 
Sau Lễ khai giảng, buổi học đầu tiên được bắt đầu với không khí nghiêm túc, tập trung hứa hẹn một khóa học đạt kết quả cao.
 
Bài: Bạch Linh
Ảnh: Chiến Thắng

Chia sẻ bài viết: