TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

24/03/2017 - 8:50 AMbaohaiphong.com.vn 2558 Lượt xem

Chiều 23/3, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hà Lan và phái đoàn doanh nghiệp hàng hải Hà Lan do bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ làm trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện các ngành liên quan. 

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hải Phòng và các tổ chức, doanh nghiệp Hà Lan phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng đi vào chiều sâu. Hiện có 11 dự án đầu tư trực tiếp của Hà Lan tại Hải Phòng với tổng vốn 143 triệu USD, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực đóng tàu, logistics; sản xuất thức ăn chăn nuôi… Các hoạt động hợp tác về văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu đạt nhiều kết quả nổi bật. Thành phố Hải Phòng đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quyết liệt CCHC, hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp nước ngoài tới đầu tư tại Hải Phòng, trong đó có doanh nghiệp Hà Lan.

 

 

Phó Đại sứ Pauline Eizema đánh giá Hải Phòng là thành phố cảng phát triển năng động và hấp dẫn, thân thiện, đặc biệt là tinh thần phục vụ doanh nghiệp rất mạnh mẽ. Bà cho biết, cùng đi có phái đoàn doanh nghiệp hàng hải Hà Lan, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất thành công tại Hải Phòng và Việt Nam. Chuyến thăm Hải Phòng lần này là nhằm kết nối mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực liên quan tới hàng hải, đóng tàu. Do đó, đoàn mong muốn được giới thiệu và tìm hiểu kỹ lưỡng về Hải Phòng cũng như khả năng, cơ hội hợp tác để nâng cao hơn nữa quy mô cũng như số lượng dự án đầu tư tại Hải Phòng.

 

 

Chia sẻ bài viết: