TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

29/03/2017 - 11:11 AMbaohaiphong.com.vn 2798 Lượt xem

Chiều 28/3, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với bà Sara Valdes Bolaro, Đại sứ Mexico tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện các ngành liên quan.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn giới thiệu với bà Đại sứ những nét khái quát về thành phố Hải Phòng, về vị thế, tiềm năng, điều kiện địa lý, thiên nhiên, dân số, đặc biệt là những thế mạnh về dịch vụ, cảng biển, công nghiệp, du lịch… Đồng chí thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển KTXH của Hải Phòng thời gian qua, khẳng định Hải Phòng đang trong giai đoạn tăng trưởng cao với sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố cũng đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Hải Phòng luôn sẵn sàng và mong muốn được đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mexico tới tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực. Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn đề nghị bà Đại sứ là cầu nối kết nối hợp tác giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp Mexico với Hải Phòng, đặc biệt trong lĩnh vực cảng biển…
 
Đại sứ Sara Valdes Bolaro trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đón. Bà cho biết, đã làm việc với lãnh đạo Cảng Hải Phòng, Chi nhánh VCCI Hải Phòng và thảo luận bước đầu về sự hợp tác, kết nối giao thương. Bà bày tỏ sự phấn khởi và chung vui với thành phố Hải Phòng về bước phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, khẳng định sẽ cung cấp thông tin về thành phố tới các địa phương cũng như các doanh nghiệp của Mexico. Giữa Hải Phòng và Mexicocó nhiều nét tương đồng, nhất là về cảng biển. Mexico rất mong muốn hợp tác với Hải Phòng trong tất cả lĩnh vực, trọng tâm là cảng biển. Bà đề nghị, thời gian tới sẽ tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo và doanh nghiệp Hải Phòng thăm Mexico, trực tiếp tìm hiểu và xúc tiến các cơ hội đầu tư, hợp tác. 
 
 

Chia sẻ bài viết: