Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

04/02/2015 - 10:54 AMhaiphong.gov.vn 8691 Lượt xem

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam

tặng hoa cho hành khách đi chuyến bay đầu tiên

từ Buôn Ma Thuột đến Hải Phòng

Ngày 2/2, Hãng Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột. Đây là tuyến đường hàng không lần đầu tiên được mở và khai thác bằng máy bay hiện đại Airbus A320 - 180 chỗ ngồi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực Tây Nguyên và Hải Phòng cùng các tỉnh lân cận. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tới dự và chào đón chuyến bay đầu tiên.

 

Hải Phòng – Buôn Ma Thuột là một trong những đường bay mới trong kế hoạch mở đường bay, kết nối với 7 khu vực của Việt Nam trong đầu năm 2015 của Jetstar Pacific. Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết: Các tuyến bay mới của Jetstar Pacific sẽ giúp cho cộng đồng đi du lịch, thăm thân và giao thương kinh tế thêm thuận lợi. Trong thời gian tới, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển thị trường bằng vé giá rẻ mỗi ngày, các đợt khuyến mại thường xuyên để mang lại cho người dân nhiều cơ hội tiếp cận với phương tiện vận tải nhanh, an toàn.

Thời gian gần đây, nhu cầu đi lại của nhân dân giữa khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải Bắc bộ ngày càng gia tăng, việc Jetstar Pacific triển khai đường bay mới Hải Phòng – Buôn Ma Thuột sẽ đem lại sự thuận tiện và tăng cơ hội đi lại cho người dân với vé giá rẻ hợp lý. Đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 4.000 hành khách đăng ký mua vé trên các chuyến bay giữa Hải Phòng – Buôn Ma Thuột.

Trong giai đoạn đầu khai thác, Jetstar Pacific thực hiện mỗi tuần 3 chuyến khứ hồi vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy. Chuyến bay xuất phát từ Hải Phòng có số hiệu BL539 cất cánh vào lúc 9h25 phút, chiều ngược lại từ sân bay Buôn Ma Thuột có số hiệu BL 538 cất cánh lúc 11h35 phút, tổng thời gian bay là 1h40 phút.

 
Trâm Bầu

Chia sẻ bài viết: