TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

14/03/2017 - 10:46 AMbaohaiphong.com.vn 2365 Lượt xem
Chiều 13/3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao đoàn công tác của Phần Lan do ông Saku Liuksia, Giám đốc chương trình xử lý rác thải thành năng lượng và năng lượng sinh khối (W2EB) làm trưởng đoàn về thảo luận nhu cầu xử lý chất thải rắn đô thị và công nghiệp, giới thiệu công nghiệp và các giải pháp xử lý chất thải rắn, công cụ tài trợ dự án của Phần Lan và thống nhất về đầu mối liên hệ, cách thức phát triển các dự án xử lý chất thải rắn tại Hải Phòng.
 
 
Ông Saku Liuksia cho biết: lĩnh vực xử lý rác thành thành năng lượng và năng lượng sinh khối là một trong những nội dung của chương trình thúc đẩy tăng trưởng mà Phần Lan đang triển khai ở một số quốc gia được lựa chọn trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Phần Lan có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý rác thải thành năng lượng và tái chế. Phần Lan mong muốn có cơ hội giới thiệu kinh nghiệm và giải pháp trong xử lý chất thải rắn, thông qua những công ty có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn, cùng công cụ tài chính để giúp triển khai dự án này như tài trợ các dự án công với vốn vay ưu đãi, viện trợ không hoàn lại dành cho các nghiên cứu khả thi.
 
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh đoàn công tác của Phần Lan có thiện chí trong nghiên cứu nhu cầu xử lý rác thải của thành phố, đây cũng là mối quan tâm của thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh hiện nay, Hải Phòng đang xây dựng chiến lược bền vững, phát triển gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống tốt…với mục tiêu xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Đoàn công tác Phần Lan sẽ làm việc cụ thể với các sở, ngành, đơn vị, cung cấp thêm thông tin để thành phố có điều kiện tiếp cận các công nghệ xử lý mới, hiện đại, phù hợp điều kiện thực tế cũng như cách tiếp cận nguồn tài chính để đặt nền móng cho việc hợp tác. Trong quá trình làm việc với đoàn,  các sở, ngành tạo mọi điều kiện để 2 bên cùng chia sẻ, hỗ trợ hướng tới hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này.

Chia sẻ bài viết: