TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

02/07/2015 - 3:10 PMhaiphong.gov.vn 8591 Lượt xem

Thực hiện Thỏa hiệp thiết lập quan hệ kết nghĩa, chiều 1/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tiếp và làm việc với đoàn thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) do ông Imanaga Hiroshi - Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhằm trao đổi thông tin về việc thành lập công ty liên doanh cấp nước giữa Hải Phòng và Kitakyushu để cải thiện môi trường nước, cung cấp nước sạch cho người dân thành phố. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn nhiệt liệt chào mừng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu bắt nguồn từ rất lâu và ngày càng có tiềm năng, mang lại hiệu quả thiết thực, chuyến thăm và làm việc lần này sẽ đưa quan hệ Hải Phòng - Kitakyushu lên tầm cao mới, phát triển có chiều sâu hơn.

Phó Chủ tịch đã thông tin đến đoàn những nét chính về kinh tế trong thời gian qua như: tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng qua đạt cao nhất trong 5-6 năm gần đây; nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông quan trọng được triển khai trong đó có sự tham gia của các nhà thầu Nhật Bản; năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài phát triển rất nhanh, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Những thông tin đó cho thấy Hải Phòng đã chuẩn bị đủ điều kiện để phát triển với tốc độ cao hơn. Đồng chí mong muốn sau buổi làm việc, dự án liên doanh cấp nước sẽ được triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Hải Phòng, Phó Thị trưởng thành phố Kitakyushu khẳng định mối quan hệ bền chặt và sự hỗ trợ của hai thành phố là tiền đề để việc hợp tác thành lập Công ty liên doanh cấp nước được thành công, đây chính là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố. Phó Thị trưởng mong thành phố Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện cho việc thành lập công ty, đẩy mạnh tiếp thị mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm vật tư ngành nước trên thị trường Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung; đồng thời đề nghị thành phố Hải Phòng áp dụng các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu…

Tại buổi làm việc, thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu đã ký kết biên bản ghi nhớ cho việc hợp tác thành lập Công ty liên doanh cấp nước Hải Phòng - Kitakyushu.

 

Đàm Thơm

Chia sẻ bài viết: