TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

30/07/2016 - 8:04 AMTTTT & PTĐN 2329 Lượt xem

Quang cảnh Hội nghị

Trong 2 ngày 28 và 29/7/2016, Sở Ngoại vụ Hải Phòng, đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua năm 2016 trong Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao. Cụm thi đua số II bao gồm 10 sở ngoại vụ các tỉnh Tuyên Quang (cụm trưởng), Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và các Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Kạn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các cơ quan cùng thảo luận về thực hiện Quyết định số 272-QĐ/TW ngày 21 tháng 1 năm 2015 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại; Hướng dẫn số 01-QĐ/BĐNTW ngày 30 tháng 6 năm 2015 của Ban Đối ngoại Trung ương về thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại ban hành kèm theo Quyết định số 272-QĐ/TW ngày 21 tháng 1 năm 2015 của Bộ Chính trị (khóa XI). Tiếp đến là thảo luận đối với Dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

 

Đại diện các đơn vị tham dự Hội nghị

 

Hoạt động thi đua của các đơn vị trong Cụm đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, là động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại của cả nước nói chung và của từng địa phương nói riêng. Bên cạnh các phong trào thi đua do Cụm thi đua phát động, các đơn vị đã lồng ghép phong trào thi đua mang nét đặc thù của từng địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cùng các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước.
 
Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, nội dung thi đua được đổi mới, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần xây dựng tỉnh, thành phố văn minh, hiện đại. Thông qua các phong trào thi đua đã khai thác được nhiều tiềm năng sáng tạo của cán bộ công chức, viên chức và người lao động làm công tác đối ngoại. Việc biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến đã có nhiều chuyển biến, lan tỏa rộng khắp.
 
Cùng với những nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm, công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2016 được các đơn vị quan tâm nhằm đổi mới, tích cực tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác để thi đua thực sự trở thành đòn bẩy, là động lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Bên lề Hội nghị còn có chương trình Gala giao lưu văn nghệ do Đoàn thanh niên các Sở Ngoại vụ biểu diễn bao gồm các tiết mục hát, tiểu phẩm hài kịch, nhảy hiện đại với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình nhất mang đậm dấu ấn của các đơn vị tham dự./

Chia sẻ bài viết: