TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

04/12/2016 - 8:34 AMbaohaiphong.com.vn 3439 Lượt xem

Sáng 3/12, tại Hội trường trường Đại học Hàng Hải, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan thành phố tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Phòng, thu hút sự tham gia của các tầng lớp hội viên như các cựu học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đã từng công tác tại Ba Lan và đang công tác, sinh sống tại Hải Phòng tự nguyện tham gia vì tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Ba Lan. BCH nhiệm kỳ 2009 – 2015 có 11 ủy viên do đồng chí Đào Viết Tác, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, có hiệu quả góp phần vào thành tích chung của Liên hiệp trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Các hoạt động nổi bật của Hội như: phối hợp với hội Hữu nghị TW tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dịp những ngày lễ lớn như ngày Quốc khánh và Ngày Độc lập của Ba Lan; Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; tham gia đón tiếp và gặp mặt Thủ tướng Ba Lan tháng 9/2010; tham dự các sự kiện văn hóa, nghệ thuật do Đại sứ quán Ba Lan tổ chức; đón tiếp một số nhà giáo Ba Lan đã dạy tiếng Ba Lan cho sinh viên Việt Nam trước đây sang thăm Việt Nam...

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Hội sẽ thường xuyên quan tâm đến nội dung, chất lượng các hoạt động và coi đó là nhiệm vụ quan trong đối với việc phát triển Hội; mở rộng thành viên Hội là các cán bộ, học sinh học nghề, thực tập sinh, đặc biệt là các hội viên trẻ. Hội sẽ nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đầu tư các dự án từ Ba Lan bằng các nguồn vốn khác nhau tại Việt Nam, thông qua đó có thể làm cầu nối giúp các doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin tiến tới thỏa thuận hợp tác triển khai các dự án trong một số lĩnh vực sản xuất hàng hóa với nguồn nguyên liệu của Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu lần này, Hội bầu bổ sung thêm 8 đồng chí ủy viên vào BCH Hội. Đồng chí Đào Viết Tác tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị Hội hữu nghị Việt Nam- Ba Lan nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục bám sát chủ trương của trung ương và thành phố, nâng cao chất lượng hoạt động, đưa các hoạt động của Hội đi vào chiều sâu để góp phần phát triển mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai nước; tăng cường trao đổi, củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thời, mở rộng việc kết nạp các hội viên mới, chủ động hội nhập, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ba Lan ngày càng tốt đẹp.

Nhân dịp này, UBND thành phố trao bức trướng tặng Hội hữu nghị Việt Nam- Ba Lan với dòng chữ “Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan thành phố: hòa bình, hữu nghị, hợp tác và hội nhập”; 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tặng giấy khen.

Chia sẻ bài viết: