TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

14/06/2017 - 3:27 PMhaiphong.gov.vn 1582 Lượt xem

Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.

 

 

Đại diện Đoàn công tác ông Gellert Homath – Phó Chủ tịch Hiệp hội cho biết: EuroCham đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, tính tới thời điểm này có gần 1.000 thành viên, trong đó có 37 doanh nghiệp thành viên hoạt động tại thành phố Hải Phòng, đây là một trong những hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam cũng như trong khu vực. EuroCham và 16 tiểu ban ngành nghề hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: vận tải và hậu cần, tăng trưởng xanh – thành phố thông minh và các giải pháp hiệu quả, bền vững… EuroCham hợp tác chặt chẽ với Chính phủ nhằm thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu. Chuông báo: click here
 
Hiện nay, EuroCham đã có cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, văn phòng tại thành phố Đà Nẵng. Sau chuyến công tác này, EuroCham quyết định mở thêm chi nhánh tại thành phố Hải Phòng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội tìm hiểu thông tin và đầu tư phát triển tại thành phố tốt nhất.

 

 

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn đã giới thiệu với Đoàn công tác về tiềm năng, thế mạnh của thành phố Hải Phòng, cũng như các chính sách ưu đãi của thành phố giành cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Đồng chí cho biết, thành phố là một trong 10 tỉnh, thành có sức hút đầu tư lớn nhất cả nước. Hiện nay, có trên 500 dự án nước ngoài đầu tư vào thành phố, riêng các nước trong khối EU là 70 dự án. Thành phố hoan nghênh EuroCham mở chi nhánh tại Hải Phòng, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để EuroCham hoạt động. Cũng tại đây, lãnh đạo thành phố giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố làm đầu mối kết nối và hỗ trợ EuroCham hoạt động tại thành phố./.
Tham khảo thêm thiết bị thông minh: Chuông điện không dây: view more - Công tắc cảm ứng: tại đây

Chia sẻ bài viết: