TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/05/2017 - 10:39 AMhaiphong.gov.vn 1721 Lượt xem

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Lee Dong Min, Trưởng Văn phòng đại diện Hãng Hàng không Korean Air tại Hà Nội về việc mở đường bay quốc tế Hải Phòng – Hàn Quốc.

 

 

Từ ngày 12/12/2016, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet chính thức đưa vào khai thác đường bay Hải Phòng – Incheon với tần suất 4 chuyến/tuần. Đường bay này hiện được đánh giá là một trong những đường bay hiệu quả nhất mà Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đang khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. 

 

Đối với nhu cầu phát triển du lịch, Hàn Quốc là điểm du lịch ưa thích của khách du lịch Việt Nam nói chung, du khách Hải Phòng và các tỉnh, thành  phố Duyên Hải Đông Bắc nói riêng. Đối với ngành du lịch Hải Phòng, du khách Hàn Quốc luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượt khách du lịch quốc tế đến Hải Phòng và là một trong những thị trường khách trọng tâm của thành phố. 

 

 

Theo ông Vũ Duy Mật, Phó Giám đốc Cảng hàng không Cát Bi, sản lượng khách tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi từ khi được đưa vào khai thác sử dụng tăng trưởng cao liên tục qua các năm. Theo kế hoạch sắp tới, Cảng hàng không sẽ tiếp tục mở rộng thêm thành 18-19 vị trí đỗ tàu bay. Công ty xuất nhập khẩu Lào Cai hiện đang có ý định đầu tư xây dựng cải tạo khu siêu thị bán hàng miễn thuế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách.
 
Với những yếu tố trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn cho rằng thị trường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất tiềm năng, việc thêm mở đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc là cần thiết, không những đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn tạo điều kiện hỗ trợ phát triển du lịch, kết nối loại hình vận tải đường biển - đường bộ - đường sắt - đường hàng không, để phát triển du lịch vận tải logistic, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực Duyên Hải  Đông Bắc nói chung.
 
Thay mặt hãng Hàng không Korean Air, ông Lee Dong Min cảm ơn thành phố Hải Phòng đã dành thời gian đón tiếp và cung cấp các thông tin hữu ích để làm tư liệu báo cáo lại với Tổng công ty về tính khả thi của việc mở đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của thành phố và hi vọng đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc sớm được mở, phục vụ nhu cầu đi lại giữa hai địa phương.

Chia sẻ bài viết: