TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

16/11/2016 - 8:45 AMbaohaiphong.com.vn 902 Lượt xem

Sáng 15/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với ông Eikei Suzuki, Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

 

 

Đoàn chính quyền tỉnh Mie do Thống đốc Eikei Suzuki làm trưởng đoàn tới thăm Việt Nam và thành phố Hải Phòng gồm 50 thành viên, gồm đại diện JETRO; Thị trưởng thành phố Matsusaka (trực thuộc tỉnh Mie); Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của tỉnh. Theo Thống đốc Eikei Suzuki, với mong muốn được kết nối, hợp tác với thành phố Hải Phòng, thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, có nhiều nét tương đồng tỉnh Mie với cảng Yokkaichi và đã có sự trao đổi, vận tải hàng hóa giữa hai bên, đoàn chính quyền tỉnh Mie hy vọng hai bên xúc tiến kế hoạch cụ thể trong thời gian tới. Mie nằm trên đảo Honshu với diện tích 5.774 km2, dân số 1,8 triệu người, là địa phương nổi tiếng trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công nghệ gen, vi sinh, bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến trong hoạt động nuôi trồng thủy sản; công nghiệp chế tạo… Giá trị sản phẩm công nghiệp tính trên đầu người của tỉnh Mie lớn nhất Nhật Bản. Thống đốc cho biết, trong đoàn tới Hải Phòng lần này có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của tỉnh, rất mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, vì sự phát triển của cả hai bên. Đồng thời, thành phố Hải Phòng cũng có thể sớm tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh Mie, phát triển giao thương và tình hữu nghị, hợp tác.

 

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chào mừng Thống đốc Eikei Suzuki và các thành viên trong đoàn, chúc đoàn có chuyến công tác tại Hải Phòng  và Việt Nam thành công, hiệu quả cao. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với Nhật Bản và các địa phương của Nhật Bản rất khăng khít, bền chặt, đạt hiệu quả cao. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đứng đầu về số dự án đầu tư tại Hải Phòng, đứng thứ 2 về số vốn và hầu hết hoạt động hiệu quả cao, tạo nhiều việc làm với thu nhập ở mức khá cao cho người lao động. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, Hải Phòng đang có sự phát triển đột phá, thu hút FDI năm 2016 đạt gần 3 tỷ USD, dẫn đầu cả nước. Năm 2017 thành phố phấn đấu thu hút nguồn vốn tương đương, trong đó doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những trọng điểm ưu tiên thu hút đầu tư của Hải Phòng. Hải Phòng đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng với nhiều dự án lớn, tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản và tỉnh Mie. Đồng chí mong muốn có thêm nhiều hơn nữa các doanh nghiệp của tỉnh Mie và Nhật Bản tới Hải Phòng.
 
Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và lãnh đạo các ngành trực tiếp trao đổi các nội dung liên quan tới môi trường đầu tư của thành phố, các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng và khả năng hợp tác với lãnh đạo các thành phố, doanh nghiệp của tỉnh Mie.

Chia sẻ bài viết: