TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

25/05/2015 - 10:36 AMTTTT & PTĐN 8488 Lượt xem

Chiều 22/5, tại văn phòng UBND thành phố, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp đã có buổi tiếp và làm việc với bà Janelle Casey, tham tán thương mại Đại sứ quán Úc về các lĩnh vực thương mại và giáo dục đào tạo. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế và Sở Giáo dục Đào tạo.

 

Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp cảm ơn bà Đại sứ Janelle Casey đã dành thời gian tới thăm một số thành phố, trong đó có Hải Phòng. Đồng chí Đan Đức Hiệp bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả nhiều mặt giữa thành phố Hải Phòng và Úc, đáng chú ý nhất vẫn là thương mại và giáo dục đào tạo khi hàng năm có rất nhiều du học sinh theo học ở Úc và cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở Úc rất nhiều, khách du lịch ở Úc đến Hải Phòng cũng ngày một tăng cao.

Bà Janelle Casey chia sẻ, đây là chuyến công tác đầu tiên của bà đến Hải Phòng. Tuy thời gian ở Hải Phòng hơi ngắn nhưng bà thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của thành phố. Úc và Hải Phòng đã xây dựng được tình hữu nghị tâm giao hơn 20 năm nay, trong đó giáo dục đào tạo vẫn là chính sách nền tảng quan trọng nhất. Hiện nay có khoảng 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở Úc, Hải Phòng là thành phố chiếm đến hơn 20% số lượng du học sinh đó. Mỗi năm Úc tài trợ khoảng 400 suất học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp cho biết thêm, ngoài giáo dục đào tạo, Hải Phòng hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của các nhà đầu tư trong mọi lĩnh vực. Thành phố đang trên đà phát triển, hướng tới nền công nghiệp hiện đại, đặt mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững. Hải Phòng là một trong những thành phố có cảng biển lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế biển ở Việt Nam. Thành phố luôn thích ứng và mở rộng mối quan hệ với các quốc gia, đặt chất lượng, hiệu quả và chiều sâu lên hàng đầu.

Bà Janelle Casey cũng đưa ra thêm một số phương pháp, mô hình về một số lĩnh vực ở Úc để thành phố Hải Phòng tham khảo. Riêng hợp tác cảng biển, thời gian tới Úc sẽ cử chuyên gia tới Hải Phòng cũng như mời lãnh đạo Hải Phòng qua Úc trao đổi kinh nghiệm. Ngoài cảng biển thì hàng không cũng là lĩnh vực hai bên quan tâm như: các tuyến bay, sân bay, chăm sóc khách hàng…

Đồng chí Đan Đức Hiệp một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của bà đại sứ và mong muốn hai bên sẽ hợp tác nhiều hơn trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và giáo dục đào tạo.

 

Ảnh và bài: Chiến Thắng/SNGV

Chia sẻ bài viết: