TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

27/11/2015 - 10:25 AMbaohaiphong.com.vn 9286 Lượt xem

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tham dự hội thảo

Tại 2 thành phố Mumbai và Ahmedabad (Ấn Độ), từ ngày 19-11 đến 23-11-2015, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Khu công nghiệp Đình Vũ tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư vào Hải Phòng. Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng dẫn đầu đoàn công tác với sự tham dự của đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban quản lý Khu Kinh tế. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai hỗ trợ và tham dự hội thảo.

 

Với chủ đề “Cơ hội đầu tư tại Việt Nam”, hội thảo thu hút 234 đại biểu từ các tổ chức xúc tiến đầu tư Ấn Độ, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất như hóa chất, dược phẩm, dệt may... Tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn nhấn mạnh: “Với hệ thống hạ tầng giao thông với một loạt dự án trọng điểm như cảng biển, đường ô tô cao tốc, sân bay quốc tế... được chú trọng đầu tư và đưa vào sử dụng, cùng quyết tâm mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư của lãnh đạo thành phố và các cấp các ngành, Hải Phòng ngày càng thể hiện rõ vị trí chiến lược của mình trong con mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đà phục hồi, tăng trưởng và đứng trước cơ hội vàng khi Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng sẽ là điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.” Phó chủ tịch cũng khẳng định cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. 
 
Các đại biểu tham dự hội thảo được cung cấp những thông tin mới nhất về các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của Hải Phòng, tiềm năng rộng mở khi các dự án được đưa vào khai thác; các chính sách ưu đãi, môi trường đầu tư thuận lợi tại thành phố… Trong đó, khẳng định Hải Phòng là điểm đến rất hấp dẫn. 
 

Quang cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư các thành phố lớn của Ấn Độ

 
Đại diện Khu công nghiệp Đình Vũ tham dự hội thảo cung cấp thông tin về xu hướng đầu tư, khẳng định tiềm năng đầu tư tại miền Bắc Việt Nam, trong đó Khu công nghiệp Đình Vũ nằm trong Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải hội tụ nhiều lợi thế về đầu tư, xứng đáng là địa điểm đầu tư chiến lược tại thành phố Hải Phòng cũng như miền Bắc Việt Nam.
 
Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đăng ký được tới khảo sát đầu tư tại Việt Nam và Hải Phòng trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết: