TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

28/09/2017 - 3:01 PMhaiphong.gov.vn 18681 Lượt xem

Sáng 28/9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn IHI (Nhật Bản) do ông Atsushi Kutawa, thành viên Ban lãnh đạo, Giám đốc quản lý điều hành, Chủ tịch phụ trách kinh doanh của Trụ sở chính Tập đoàn IHI làm trưởng đoàn. Cùng dự có các sở ngành, đơn vị liên quan.

 

 

Tại buổi làm việc ông Atsushi Kutawa thông tin về tình hình kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Theo đó, năm 2015, Nhà máy Infrastructure Asia (IIA) tại KCN Đình Vũ chuyên sản xuất kết cấu thép cung cấp cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng cho tập đoàn IHI toàn cầu đã đi vào hoạt động. Trước đó, tập đoàn đã xây dựng thành công cầu Bính (Hải Phòng) và cầu Nhật Tân (Hà Nội). Tại cuộc gặp gỡ và làm việc lần này, đại diện Tập đoàn IHI cho biết, qua tìm hiểu trong kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông thành phố, Hải Phòng sẽ xây dựng cầu Nguyễn Trãi và nhiều cây cầu trọng yếu kết nối giao thương thành phố với các tỉnh thành phía Bắc nên mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.

 

 

 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chào mừng đoàn công tác của Tập đoàn IHI đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Chủ tịch đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam – Tập đoàn IHI nói chung và với Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua; đồng thời thông tin với đoàn những dự án xây dựng cầu ở Hải Phòng trong thời gian tới như cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng mong muốn thời gian tới Tập đoàn sẽ tìm hiểu đẩy mạnh việc hợp tác xây dựng các cây cầu của Hải Phòng. Đồng thời phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông, trước mắt tập trung vào dự án cầu Nguyễn Trãi. Chủ tịch cho biết, Hải Phòng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhà thầu có năng lực, có sản phẩm chất lượng cao. Với tiềm lực, hiệu quả và bề dày kinh nghiệm của Tập đoàn IHI đã được khẳng định, thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn IHI có thể tham gia vào các dự án phát triển giao thông của Hải Phòng trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết: