TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

02/03/2017 - 2:06 PMbaohaiphong.com.vn 1742 Lượt xem

Chiều 1/3, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp đoàn công tác của Vùng lãnh thổ Bắc Úc do ông Jeff Stewart, Giám đốc điều hành chương trình kết nối châu Á (Bộ Thương mại, doanh nghiệp và đổi mới của Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc) dẫn đầu.

 

 

Tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Hải Phòng và Vùng lãnh thổ Bắc Úc từ năm 2014 đến nay, song kết quả hợp tác mới chỉ đạt được ở việc nhập khẩu bò Úc, chuyển giao công nghệ chăn nuôi giết mổ. Để tăng cường hợp tác giữa Hải Phòng và vùng lãnh thổ Bắc Úc, đồng chí đề xuất rà soát, xem xét, điều chỉnh nội dung ký kết phù hơp tình hình hiện nay. Trong đó, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực du lịch; nuôi trồng thuỷ sản, trồng trọt, chăn nuôi, xuất khẩu lao động, giáo dục đào tạo. Đoàn công tác vùng Bắc Úc có thể tổ chức đoàn doanh nghiệp tới Hải Phòng, cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hải Phòng những thông tin về thị trường vùng Bắc Úc, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa hai bên. Đồng thời, tăng cường thông tin, giới thiệu nền giáo dục Bắc Úc,  điều kiện học tập, tiêu chuẩn nhận học bổng để có thêm nhiều học sinh của Hải Phòng có cơ hội học tập tại Bắc Úc. Trước mắt hai bên tăng cường phối hợp, thúc đẩy mở đường bay Cát Bi tới vùng lãnh thổ của Bắc Úc.

 

 

Ông Jeff Stewart, Giám đốc điều hành chương trình kết nối châu Á giới thiệu nét cơ bản chương trình làm việc của đoàn, trong đó có nội dung chú ý như làm việc với Hãng hàng không Vietjet về việc xúc tiến mở tuyến bay đến vùng lãnh thổ của Bắc Úc. Về giáo dục đào tạo, Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc cũng quan tâm dành học bổng cho du học sinh khu vực châu Á, trong đó Việt Nam là quốc gia được quan tâm thực hiện chính sách này; ngoài ra trường đại học Bắc  Úc có chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn dành cho học sinh. Hải Phòng là một trong những khu vực được Vùng lãnh thổ Bắc Úc quan tâm, hỗ trợ, hợp tác kinh tế cùng phát triển. Đoàn công tác làm việc cụ thể với Sở Ngoại vụ trên cơ sở xác định nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới, bảo đảm sớm đem lại hiệu quả cao trong tương lai gần.

 

 

Chia sẻ bài viết: