TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

02/04/2016 - 8:00 AMhaiphong.gov.vn 6076 Lượt xem

Chiều 1/4, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với bà Barbara Szymanowska – Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội. Tham dự có đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch đã thông báo tới bà Đại sứ tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong năm vừa qua, cũng như khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Hải Phòng (FDI). Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay thành phố được Chính phủ cho cơ chế để phát triển khu kinh tế, Hải Phòng đã xây dựng khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với diện tích 25.000ha, các doanh nghiệp đầu tư tại đây có nhiều ưu đãi đặc biệt như được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, giảm thuế thu nhập cá nhân…, bên cạnh đó thành phố đã có 8 khu công nghiệp đang hoạt động. Để hỗ trợ thật tốt cho các doanh nghiệp, thành phố còn có cơ chế một cửa để giải quyết các nhanh chóng các thủ tục trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, thành phố có trường học, bệnh viện, khu vui chơi chuyên phục vụ cho các người nước ngoài đến thăm và làm việc Hải Phòng… Với lợi thế về đóng tàu, hy vọng các doanh nghiệp Ba Lan sẽ sớm đến thăm quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác phát triển tại Hải Phòng.
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Barbara Szymanowska rất ấn tượng với số vốn FDI đầu tư vào thành phố. Thời gian qua, chính phủ Ba Lan và chính phủ Việt Nam đã ký cam kết các sản phẩm của Ba Lan có thể chuyển đến cảng của Việt Nam – trong đó có cảng Hải Phòng - từ đó phân phối đi các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Đại sứ rất vui mừng về mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia. Ngoài thế mạnh về cảng biển, đóng tàu thì Ba Lan còn có thế mạnh về công nghệ xanh, như các phương tiện thân thiện với môi trường, về văn hóa nổi bật là nhạc cổ điển. Bà Barbara Szymanowska rất mong muốn trong tương lai có thể hợp tác với thành phố nhiều lĩnh vực hơn nữa, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo ở trình độ phổ thông (cấp III), sắp tới Ba Lan sẽ có một số chương trình học bổng về kỹ thuật dành cho học viên của Việt Nam. Bà mong muốn Hải Phòng sẽ trở thành một điểm đến của các doanh nghiệp Ba Lan trong quá trình tìm kiếm cơ hội phát triển tại Việt Nam.
 
Nhân dịp này đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trao quà lưu niệm và chúc chuyến thăm và làm việc của ngài đại sứ thành công.
 
Đỗ Hoàn

Chia sẻ bài viết: