Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

04/05/2015 - 12:42 PMbaohaiphong.com.vn 9048 Lượt xem

Công trình Nhà văn hóa thiếu nhi đang được

khẩn trương khánh thành vào dịp kỷ niệm 60 năm

ngày giải phóng Hải Phòng. (Ảnh: Đỗ Hiền)

Nụ cười thường trực, đón khách chu đáo, tận tình, thể hiện rõ lòng hiếu khách; đường phố sạch đẹp, trang hoàng lộng lẫy; an ninh trật tự bảo đảm… và rất nhiều việc khác nữa được đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương, đơn vị tại phiên họp thường kỳ của UBND thành phố tuần qua.

 

Lung linh và rực rỡ sắc màu

Tại hồ Tam Bạc một công trình mới, một điểm nhấn quan trọng của dải trung tâm thành phố và của lễ hội năm nay được thi công, thực hiện khẩn trương để kịp cho ngày lễ trọng đại của thành phố. Dải trung tâm thành phố mấy năm qua là niềm tự hào của người Hải Phòng, giờ có thêm công trình mới sinh động, hấp dẫn không chỉ làm lung linh, huyền ảo thêm không gian chung quanh hồ Tam Bạc, mà còn làm cho người dân và khách du lịch được thưởng ngoạn quang cảnh sạch, đẹp khu vực dải trung tâm trọn vẹn hơn, ấn tượng hơn. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, công trình sẽ được khánh thành vào ngày 8/5 tới.

Những ngày này, đi tới bất cứ nơi đâu cũng dễ dàng nhận thấy bầu không khí sôi động, náo nức, tràn đầy niềm vui và hy vọng. Bởi thế, mỗi góc phố, làng quê cũng như được khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ và thắm tươi. Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty công viên cây xanh Nguyễn Khắc Hà cho biết, mỗi cửa ô, mỗi  đường phố trọng điểm của Hải Phòng đều được công nhân cần mẫn trang trí bằng các loại hoa với những ý tưởng và hình ảnh mới lạ, nêu bật ý nghĩa về sự phát triển của Hải Phòng qua 60 năm và mừng đất nước 40 năm hoàn toàn thống nhất. Khu vực dải trung tâm thành phố đang được  Công ty Môi trường Đô thị  trang trí hoa cây cảnh trên các vườn hoa,  lắp đặt các chậu ly trắng đường kính 1,35m trồng hoa mẫu đơn, hoa bách niên thảo, hoa sôn đỏ, hoa cúc Pháp, hoa tường vi; trồng và thay mới các thảm hoa tươi, trang trí vườn hoa bằng hoa treo, thùng gỗ trồng hoa… Khu vực công viên Nô- mu- ra cũng đang được chỉ đạo gấp rút hoàn thành. Tại Đồ Sơn và các huyện, các đơn vị có chức năng huy động mọi nguồn lực để mỗi con đường, mỗi khu dân cư, đặc biệt là các khu vực trung tâm trở nên sạch, đẹp, thoáng đãng hơn.

 

Đáng chú ý là hệ thống đèn trang trí đưa vào hoạt động từ Tết Nguyên đán nay được bổ sung, hoàn thiện hơn, tạo điểm nhấn đặc biệt cho khu vực dải trung tâm và đường Lê Hồng Phong, làm cho thành phố đẹp hơn, lung linh hơn. Các dàn tranh,  pano, dàn cổ động tấm lớn  cùng phướn, hồng kỳ, khẩu hiệu ở khắp nơi trong thành phố, tạo không khí phấn chấn cho người dân.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong dịp này, hơn 60 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại và triển lãm, hội chợ cùng những sự kiện hưởng ứng của các đơn vị, quận, huyện sẽ làm thành phố sôi động chưa từng có. Bởi thế, lãnh đạo thành phố khẳng định, ngày 9/5 sẽ là đêm giao thừa thứ hai trong năm của Hải Phòng với một lễ kỷ niệm trang nghiêm, hoành tráng và hào hùng, một lễ hội Hoa Phượng Đỏ cực kỳ đặc sắc, ấn tượng và một màn pháo hoa rực sáng lung linh… Bởi thế, từ khắp nơi trên trái đất, người Hải Phòng đang gọi nhau trở về; nhiều du khách trong nước và nước ngoài nóng lòng để tới Hải Phòng và gần 2 triệu người dân thành phố háo hức chờ đón ngày hội lớn.

Từ nền tảng 60 năm, vững bước tiến lên

Người Hải Phòng tự hào về một thành phố năng động, có sự phát triển vượt bậc sau 60 năm giải phóng giờ đây có thêm những niềm vui lớn lao hơn khi các hoạt động cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng không chỉ có bề nổi mà là một loạt các sự kiện theo chiều sâu để từ đó thành phố bứt phá đi lên. Đó là những công trình, dự án rất thiết thực và ý nghĩa được triển khai từ rất sớm để hoàn thành đúng vào dịp này. Đó là tuyến đường gom Khu CN Tràng Duệ; khu nhà ở sinh viên tập trung tại phường Kênh Dương, Cung văn hóa Thiếu nhi thành phố; tuyến đường từ nhà máy Damen- sông Cấm tới quốc lộ 10, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, dự án nhạc nước kết hợp với âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo nghệ thuật tại hồ Tam Bạc; đặc biệt là đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đoạn qua thành phố Hải Phòng chính thức thông xe…

Cùng với đó là một loạt công trình được khởi công nhằm tạo sức bật mới cho thành phố như: trung tâm thương mại Vincom, Nguyễn Kim, khách sạn 5 sao thương hiệu Hilton… và sắp tới đây là dự án nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn; khu vui chơi, giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên cùng nhiều công trình lớn khác. Chỉ trong một thời gian ngắn, một loạt các Tập đoàn, Tổng công ty lớn tới Hải Phòng và nhanh chóng triển khai các dự án đầu tư không chỉ góp phần nâng tầm vị thế thành phố, mà còn cho thấy một Hải Phòng hấp dẫn, đầy tiềm năng, một Hải Phòng “đất lành chim đậu” và sẽ cất cánh với những bước phát triển nhanh, đột phá chính từ nền tảng đáng tự hào sau 60 năm dựng xây và bảo vệ thành phố.

 

Hồng Thanh

Chia sẻ bài viết: