TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

21/09/2016 - 2:48 PMbaohaiphong.com.vn 2576 Lượt xem

Sáng 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, lãnh đạo các hãng hàng không tiếp và làm việc với ông Han Dong Gun, Giám đốc tập đoàn WJM, cùng đoàn công tác về việc xúc tiến mở đường bay quốc tế Hải Phòng – Hàn Quốc.Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình giới thiệu về sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị và các làn sóng đầu tư vào thành phố. Hiện tại, các chỉ số phát triển kinh tế của Hải Phòng đều vượt so với cùng kỳ năm trước và vượt kế hoạch đề ra. 9 tháng đầu năm 2016, Hải Phòng thu hút số vốn đầu tư đạt 2,7 tỷ USD cao nhất cả nước. Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua, Hải Phòng đã có 27 bản cam kết đầu tư với số vốn ước tính lên đến gần 13 tỷ USD cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng trong thời gian tới.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố vui mừng chia sẻ những kết quả đạt được trong cải cách hành chính của thành phố, thể hiện tiềm năng, nỗ lực, quyết tâm chỉ đạo mạnh mẽ xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục khẳng định là trung tâm kinh tế của vùng Duyên hải phía Bắc, do đó nhu cầu giao thông, đi lại được phát triển mạnh mẽ, trong đó có giao thông hàng không. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, khẳng định nhu cầu đi lại trong nước và quốc tế là rất lớn. Bên cạnh đó, vừa qua UBND thành phố Hải Phòng ký quyết định hỗ trợ các hãng hàng không mở tuyến bay mới với mỗi tuyến bay quốc tế là 10 tỷ đồng. Thành phố Hải Phòng đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, cơ sở pháp lý, chính sách hỗ trợ để mở các tuyến bay. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, đường bay từ Hải Phòng đến Hàn Quốc là một tiềm năng to lớn đáp ứng sự hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và các địa phương, nhà đầu tư Hàn Quốc. Trong thời gian tới, để thể hiện sự quyết tâm, lãnh đạo thành phố mong muốn sẽ có một chuyến sang thăm và làm việc với phía Hàn Quốc về việc mở tuyến bay này. Đồng chí hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ông Han Dong Gun để việc mở tuyến bay được thành công tốt đẹp.
 


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Han Dong Gun, Giám đốc tập đoàn WJM chúc mừng thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng. Ông cho biết, qua những chuyến thăm và làm việc tại thành phố, ông nhận thấy thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển và nhu cầu mở những tuyến bay quốc tế là rất lớn. Ông ủng hộ thành phố Hải Phòng mở tuyến bay sang đất nước Hàn Quốc, hy vọng trong thời gian tới lãnh đạo hai bên có cơ hội trao đổi thống nhất để việc mở tuyến bay mới này sớm trở thành hiện thực.

Chia sẻ bài viết: