TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

28/01/2015 - 9:35 AMbaohaiphong.com.vn 8060 Lượt xem

Đồng chí Lê Văn Thành chuyển lời chúc Tết của

thành phố Hải Phòng đến Đảng bộ, chính quyền và

nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh

Ngày 27-1, đồng chí Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh.


Đồng chí Lê Văn Thành chuyển lời chúc Tết của thành phố Hải Phòng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; chúc mừng những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua, trong đó có hàng loạt dự án đã và đang được đầu tư. Một trong những dự án lớn liên quan đến Hải Phòng là đường cao tốc ven biển Hạ Long- Hải Phòng mới được khởi công. Khẳng định sự cần thiết của dự án quan trọng này, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành cam kết phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, mở thêm cơ hội hợp tác giữa hai địa phương trong cực tăng trưởng phía Bắc. Chủ tịch Lê Văn Thành cho biết, Hải Phòng mong muốn trao đổi kinh nghiệm với Quảng Ninh trong triển khai các dự án đầu tư xây dựng theo hình thức BOT, thu ngân sách nội địa.

Đoàn đại biểu Hải Phòng và Quảng Ninh tại cuộc gặp
 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng, gửi lời chúc thành công đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng. Đồng chí cho rằng sự hợp tác giữa hai địa phương ngày càng bền chặt sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong phát triển KT-XH, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng và tuyến cao tốc ven biển. Tỉnh Quảng Ninh cũng chia sẻ với thành phố Hải Phòng về một số kinh nghiệm trong đầu tư xây dựng theo hình thức BOT, phân cấp các địa phương, rà soát nguồn thu, đăng ký phương tiện hoạt động trong các cảng và kho bãi. Quảng Ninh mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Hải Phòng trong quá trình phát triển, đáp ứng yêu cầu hội nhập hiện nay của đất nước và cực tăng trưởng phía Bắc.

Chia sẻ bài viết: