TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

10/10/2016 - 4:32 PMhaiphong.gov.vn 1159 Lượt xem

Sáng 10/10, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng có buổi tiếp, làm việc với bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ Nhà nước Israel tại Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Ngoại vụ, Văn phòng UBND thành phố.

 

 

Phát biểu chào mừng Đại sứ Nhà nước Israel, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao nền sản xuất nông nghiệp tiên tiến của nước bạn. Thời gian qua, nước bạn đã giúp đỡ Hải Phòng chuyển giao công nghệ sản xuất rau sạch trong nhà lưới. Chủ tịch thông tin tới Bà Đại sứ về việc thành phố đang triển khai dự án của tập đoàn Vingroup đầu tư tại Vĩnh Bảo, đang xây dựng nhà kính, thực hiện liên kết vùng, bên cạnh đó thành phố đang kêu gọi các nhà đầu tư vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí Chủ tịch mong nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Israel đầu tư vào nông nghiệp Hải Phòng.

 

 

Tại buổi làm việc, Bà Đại sứ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai bên có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa. Bà cho biết, hàng năm Israel tổ chức khoảng 60 khóa đào tạo cho học viên đến từ nhiều nước trên thế giới về nông nghiệp công nghệ cao, trong đó đã có tới 700 học viên của Việt Nam tham dự, tính riêng của Hải Phòng là 50 học viên. Các học viên sau khi về nước đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Bà mong muốn sẽ có nhiều chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thành phố hơn nữa để giúp cán bộ ngành nông nghiệp nâng cao trình độ.

Chia sẻ bài viết: