TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

30/10/2014 - 5:02 PMbaohaiphong.com.vn 7995 Lượt xem

Đồng chí Dương Anh Điền trao quà lưu niệm

tặng Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng 29- 10, các đồng chí: Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành thành phố đón tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tới Hải Phòng tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

 
Ông Yoichi Kobayashi, Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật Bản- sông Mê kông thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng được tới Hải Phòng, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như NEC, Hitachi, Japan Airlines, Mitsui, Itochu, Mitsubishi… Chuyến đi lần này, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát thực tế một số trọng điểm phát triển  kinh tế phía bắc Việt Nam gồm Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh. Trong đó, đoàn đặc biệt chú trọng tới Hải Phòng, cảng biển lớn nhất phía bắc Việt Nam với rất nhiều điều kiện thuận lợi, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cho biết, đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản rất ấn tượng về những cơ hội, điều kiện, những ưu đãi mà phía Hải Phòng đã chuẩn bị để đón làn sóng đầu tư từ Nhật Bản và hy vọng các thành viên trong đoàn đạt được mục tiêu đề ra, xúc tiến nhiều chương trình hợp tác, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa Hải Phòng, Việt Nam và Nhật Bản.

Quang cảnh cuộc làm việc

 

Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền vui mừng chào đón đoàn doanh nghiệp Nhật Bản và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, sự chuẩn bị của Hải Phòng về cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư. Chủ tịch nhấn mạnh, Hải Phòng được đón nhận nhiều dự án ODA Nhật Bản và  thực hiện rất tốt, góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố. Đồng thời, đầu tư của Nhật Bản tại Hải Phòng cũng đang dẫn đầu với nhiều dự án lớn chất lượng cao. Chủ tịch hy vọng, các doanh nghiệp Nhật Bản thành công trong chuyến đi này và mở thêm nhiều cơ hội hợp tác với thành phố Hải Phòng…

Trong thời gian tại Hải Phòng, đoàn khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Tràng Duệ và VSIP Hải Phòng./.

 

 

Tin: Hồng Thanh - Ảnh: Hoàng Phước

Chia sẻ bài viết: