Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

14/05/2017 - 9:22 AMhaiphong.gov.vn 3309 Lượt xem
Tối 13/5, tại quảng trường nhà hát thành phố tưng bừng diễn ra Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, điểm nhấn trong loạt chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
 
Tới dự, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương và khách quốc tế.
 
Về phía Hải Phòng, có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo thành phố Hải Phòng qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân và du khách.
 
 
Phần khai từ đêm hội đã nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử, Hải Phòng luôn là vùng đất địa linh của Tổ quốc. Nơi đây trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, các vị anh hùng dân tộc như Ngô Quyền, Lê Hoàn, Trần Hưng Đạo đã làm nên những chiến công vĩ đại quyết định vận mệnh của dân tộc và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ Hải Phòng vừa là tuyền tuyến vừa là hậu phương kiên cường, là nơi xuất phát của các đoàn tàu không số chi viện quân trang và vũ khí cho miền Nam góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước xứng danh thành phố anh hùng, thành phố trung dũng - quyết thắng. Hải Phòng cũng rất vinh dự là một trong những địa phương đi đầu trong thời kỳ đổi mới. Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam Là thành phố cảng quan trọng, trung tâm dịch vụ, công nghiệp; cảng biển lớn nhất miền Bắc, là đầu mối giao thông quan trọng, hội đủ tất cả các loại hình giao thông và hệ thống cảng biển, là cửa chính ra biển của toàn miền Bắc. Đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đi lên từ truyền thông oai hùng của hải tần phòng thủ trong xu thế hội nhập và phát triển, phát triển để hội nhập mang trên mình cánh buồm màu phượng đỏ - Hải Phòng như một con tàu đang vươn ra biển lớn.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thông tin: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 diễn ra, khi thành phố đang bước vào năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15. Trong gần hai năm qua, phát huy những thành quả của 30 năm đổi mới và sự thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và cố gắng cao độ, nên Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng đã đạt được những thành tích nổi bật trên mọi lĩnh vực, mở ra một thời kỳ phát triển mới của thành phố Cảng, tạo nền móng quan trọng cho Hải Phòng "Vươn ra biển lớn".
 
Năm 2016, năm đầu tiên triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016-2021), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đã chủ động đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành, nên đã khơi dậy mọi tiềm năng để phát triển thành phố. Do vậy, thành phố Hải Phòng đã đạt được những kết quả rất quan trọng và toàn diện về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Đã đưa Hải Phòng trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước.
 
Tiếp nối những kết quả rất quan trọng của năm 2016, các tháng đầu năm 2017, về kinh tế xã hội của thành phố, tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, đó là: trong quý 1, tổng sản phẩm trong nước tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong bốn tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trên 20%, dẫn đầu cả nước; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng trên 21%; tổng sản lượng hàng hóa qua cảng đạt gần 30 triệu tấn, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách địa phương, tăng trên 33%; thu ngân sách nội địa, tăng trên 26 %; thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tiếp tục tăng và đạt gần 300 triệu USD. Đặc biệt, Hải Phòng là một địa phương, đang thu hút sự quan tâm sâu sắc của giới đầu tư và nằm trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất. Hiện tại, một nguồn lực rất lớn của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư vào thành phố Hải Phòng. Về kết cấu hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị tiếp tục được đầu tư xây dựng, theo hướng hiện đại hóa.
 
Chủ tịch UBND thành phố nhận định, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và cả nhiệm kỳ còn rất nặng nề. Trong nhiệm kỳ này, chúng ta có trách nhiệm hiện đại hóa thành phố, cả về đô thị và cả về nông thôn, mở rộng thành phố ra ba hướng đột phá, đó là: Đảo Cát Hải - Cát Bà, phía Bắc sông Cấm và khu vực Đồ Sơn. Tập trung đầu tư cho các xã phát triển kinh tế - xã hội, để hoàn thành 19 tiêu chí về nông thôn mới, để đưa Hải Phòng, trở thành một thành phố quốc tế, là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Thành phố cũng sẽ tạo lập các nền tảng hạ tầng thiết yếu, để khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng du lịch về biển – đảo của thành phố, sẽ biến Hải Phòng trở thành một thành phố du lịch quốc tế, một thành phố cảng xanh, văn minh và  hiện đại và sẽ đưa Hải Phòng sánh vai với các thành phố trong khu vực và thế giới.
 
Một số hình ảnh trong Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn”:
 
 
 
 
 
 
Chương trình đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” diễn ra trong thời lượng gần 1 giờ với nhiều tiết mục đặc sắc. Hàng ngàn người dân và du khách tới dự đêm hội đã được thưởng thức các phần biểu diễn múa, trình diễn nghệ thuật nhiều màu sắc của hàng trăm nghệ sĩ, cùng lời hát về thành phố hoa phượng đỏ từ các ca sĩ: Thu Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Trung Dũng, Đoan Trang, Minh Quân, Đức Tuấn, Đăng Dương, Ngọc Anh, nhóm Con gái. Các ca khúc về Hải Phòng: Hải Phòng vươn ra biển lớn, Thành phố hoa thắp lửa, Nhịp sống thành phố, Hải Phòng thành phố tuổi thơ, Thành phố hướng mặt trời, Cát Bà đảo ngọc, Màu hoa đỏ, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Về miền sóng, về miền gió, Thành phố hoa phượng đỏ… đã khiến người xem yêu mến và tự hào hơn về một thành phố tháng 5 có màu hoa thắp lửa, với truyền thống anh hùng và nhiều nét văn hóa đặc sắc, nay đang như một con tàu vươn ra biển lớn, phát triển và hội nhập mạnh mẽ...

Chia sẻ bài viết: