TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

16/12/2015 - 1:48 PMhaiphong.gov.vn 10964 Lượt xem

Sáng 16/12, tại trụ sở UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp đoàn cán bộ, công chức Bangladesh, do ngài M.Humayun Kabir, Vụ trưởng Vụ quan hệ kinh tế, Bộ Tài chính công Bangladesh dẫn đầu, sang nghiên cứu, khảo sát tại Hải Phòng trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế và đào tạo, nghiên cứu khoa học hành chính của Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình giới thiệu một số nét chính về kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng. Cảng Hải Phòng có truyền thống trên một trăm năm, là cửa ngõ ra biển quan trọng của miền Bắc, giúp thúc đẩy giao thương với các nước trên thế giới và tạo nguồn thu lớn cho kinh tế thành phố. Thành phố Hải Phòng đang đứng trước cơ hội đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào thành phố. Nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… đã đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và gặt hái được nhiều thành công.
 
 
Phó Chủ tịch cho biết, Hải Phòng đang đứng ở vị trí thứ 2 về cải cách hành chính trên tổng số 63 tỉnh, thành phố. Trong đó thành phố đặc biệt chú trọng công tác cải cách thể chế, bộ máy hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch vững mạnh và cải cách hành chính công. Từ cải cách hành chính tạo môi trường đầu tư tốt hơn, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả phục vụ của cơ quan nhà nước. Hiện thành phố Hải Phòng đang thí điểm triển khai mô hình chính quyền điện tử. Phó Chủ tịch khẳng định, chế độ một cửa và chính quyền điện tử có vai trò quan trọng trong phục vụ người dân, tạo tiện ích cho người dân, doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp họ được hưởng lợi nhiều hơn.
 
Đại diện đoàn công tác Bangladesh, ngài M.Humayun Kabir cám ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố, và cho biết đã học hỏi được rất nhiều từ sự chia sẻ của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình về cải cách hành chính và chính quyền điện tử; đồng thời khẳng định niềm tin mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Bangladesh ngày càng phát triển và bền vững.

Chia sẻ bài viết: