Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Hoạt động lãnh sự

09/01/2015 - 7:21 PMhaiphong.gov.vn 11870 Lượt xem

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam

phát biểu tại buổi gặp mặt

Hơn nửa thế kỷ trước, Chính phủ nước ta và Hồ Chủ tịch đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, vận động sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, đáp ứng nguyện vọng của kiều bào ta ở nước ngoài mong được trở về quê hương đất nước.

 

Đầu năm mới, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức buổi “Gặp mặt Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đón kiều bào về nước,  10/01/1960 – 10/01/2015”. Về dự buổi gặp mặt, có đông đảo đại biểu kiều bào hồi hương của trên một chục tỉnh, thành phố phía Bắc. Về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; đồng chí Hoàng Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Nguyễn Mạnh Cương, Chủ tịch Hội Liên lạc Việt kiều, cùng các đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan và đại biểu Hội Liên lạc Việt kiều thành phố.

 

Một chương trình văn nghệ đặc sắc của các hội viên Hội Liên lạc Việt kiều được biểu diễn, dành cho bà con và các đại biểu. Trong không khí đầy cảm xúc, bà con kiều bào cùng ôn lại những ngày đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trên con tàu nhỏ vượt bao sóng gió để về quê cha, đất tổ. Cho dù hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhiều gương mặt đã vắng bóng, những mái đầu xanh ngày nào giờ đã nhuốm bạc, nhưng tình cảm vẫn đậm đà, vẫn tay bắt, mặt mừng như những ngày trên bến Cảng năm xưa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Khắc Nam – một trong những người con của gia đình kiều bào Thái hồi hương ngày ấy xúc động, chia sẻ tình cảm với bà con. Đồng chí trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao sự hy sinh, đóng góp của kiều bào trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc đổi mới. Nhân dịp này, đồng chí cũng trao đổi với bà con các thông tin về thành tựu của thành phố Hải Phòng trong năm 2014 và các năm gần đây. Đồng chí chân thành chúc bà con mạnh khỏe, tiếp tục tích cực động viên gia đình, con cháu tiếp nối truyền thống yêu nước cách mạnh của cha ông để đóng góp nhiều kết quả cho sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Đại diện cho các đại biểu kiều bào các tỉnh, thành phố khác, ông Vương Thành -Phó Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện cho các đại biểu kiều bào của các tỉnh, thành phố về dự, chia sẻ niềm vui, niềm tự hào về sự gắn bó của bà con kiều bào và các thế hệ trong 55 năm qua. Ông cũng bày tỏ cảm xúc và lời cảm ơn thành phố Hải Phòng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con các địa phương được về thành phố tham dự ngày gặp mặt trong sự an toàn, chu đáo và đón tiếp trọng thị.

Giao lưu của các Đoàn kiều bào từ các tỉnh, thành phố

 

Chương trình giao lưu gặp mặt của bà con đặc biệt ấn tượng và đậm sắc Thái – Lào với những điệu múa lăm-vông và âm thanh rộn rã, sôi động. Niềm vui của bà con cùng các câu chuyện của ngày gặp mặt cứ kéo dài sang tận buổi chiều trong không gian của hội trường Khách sạn Công đoàn Hồ sen ấm cúng và lịch lãm.

Trên những gương mặt của các ông, bà, cô, bác thế hệ tuổi 70, 80, nở những nụ cười đôn hậu, họ chúc mừng và lưu luyến hẹn nhau cố gắng sống vui, sống khỏe để còn tái ngộ trong dịp gặp mặt kỷ niệm tròn 60 năm (1960-2020) lần tới tại thành phố Cảng./.

 

PHÒNG LÃNH SỰ - VIỆT KIỀU

Chia sẻ bài viết: