TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

13/02/2016 - 10:24 AMbaohaiphong.com.vn 7237 Lượt xem

Toàn cảnh không khí gặp mặt đầu xuân mới

Chiều 12/2 (mùng 5 tết âm lịch), Sở Ngoại vụ và Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng phối hợp tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; cùng đông đảo bà con Việt kiều và thân nhân tới dự. Về phía trung ương có đồng chí Nguyễn Văn Pha, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, Hội Liên lạc Việt Nam tại nước ngoài.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

chúc mừng năm mới

 

Trong không khí thân mật, đầm ấm của buổi gặp mặt đầu năm, đồng chí Lê Văn Thành vui mừng thông báo với bà con kiều bào và thân nhân những thành tựu kinh tế-xã hội thành phố đạt được trong năm 2015 và khẳng định: những kết quả trên có đóng góp không nhỏ của bà con Việt kiều và thân nhân. Hiện nay, với khoảng 1000 trí thức kiều bào, cộng đồng người Hải Phòng ở nước ngoài thành lập được nhiều hội đồng hương, số kiều hối gửi về thành phố đạt khoảng 200 triệu USD/năm, đóng góp đáng kể vào vốn đầu tư tại thành phố. Bên cạnh đó, bà con kiều bào ở nước ngoài quyên góp hàng tỷ đồng tặng người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Không chỉ đóng góp vật chất, bà con kiều bào tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 
 
Thông tin với các kiều bào và thân nhân một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016-2020, mục tiêu trước mắt năm 2016, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trước thời cơ, thuận lợi mới, các hoạt động song phương, đa phương, hiệp định TPP là cơ hội để đất nước, thành phố phát triển hội nhập, đây vừa là thuận lợi nhưng cũng đặt ra cho thành phố những thách thức vươn lên trở thành trung tâm vùng kinh tế, động lực phát triển của miền Bắc. Vì vậy, thành phố xác định nhiệm vụ năm 2016 là tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách-cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong đó đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động.
 

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao sách dạy tiếng Việt tặng các kiều bào

 
Đồng chí Lê Văn Thành và đồng chí Nguyễn Văn Pha chúc bà con Việt kiều và thân nhân năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Các đồng chí cũng mong muốn bà con kiều bào ở nước ngoài sớm quy tụ trong các tổ chức đồng hương người Hải Phòng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, sớm ổn định, hòa nhập và phát triển cùng nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước. Các sở, ban, ngành, thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để bà con Việt kiều đầu tư kinh doanh tại thành phố

 

Các tiết mục văn nghệ của bà con Kiều bào

 

Nhân dịp này, bà con Việt kiều trao 4.800 euro và 147 triệu đồng tặng các tổ chức bảo trợ và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đại diện Sở Ngoại vụ, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng cũng trao 5 bộ sách học tiếng Việt tặng kiều bào Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài.

Chia sẻ bài viết: