Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Hoạt động lãnh sự

26/02/2015 - 11:46 AMhaiphong.gov.vn 11229 Lượt xem

Văn nghệ mở màn chào mừng - Ảnh: Chiến Thắng/SNGV
 

Chiều 23/02 (tức ngày mùng 5 Tết Nguyên đán) tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức chương trình gặp mặt kiều bào và thân nhân nhân dịp đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tới dự.

 

Buổi gặp mặt là dịp để đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới cùng đoàn tụ gia đình; thắt chặt tinh thần đoàn kết, thắm đượm tình đồng bào của những người con xa quê hương. Đây cũng chính là nhịp cầu gắn kết tình cảm của bà con kiều bào ở khắp năm châu và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Trong không khí đoàn tụ của ngày xuân, Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn kính chúc bà con Việt kiều và thân nhân một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin thêm tới toàn thể bà con Việt kiều và thân nhân một số những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật mà thành phố đạt được trong năm 2014. Phó Chủ tịch khẳng định, những kết quả đó là phần lớn nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của bà con kiều bào, chỉ tính riêng trong năm 2014 số kiều hối gửi về thành phố đạt gần 200 triệu USD tăng gần 10% so với năm trước. Bên cạnh đó, bà con kiều bào cũng đã tham gia rất tích cực trong việc giúp đỡ nạn nhân bị thiên tai lũ lụt, xây dưng trường lớp cho học sinh nghèo hiếu học, tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, bảo vệ chủ quyền biển đảo…Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, bà con kiều bào ở nước ngoài ngày càng đoàn kết quy tụ, giúp đỡ lẫn nhau, sớm ổn định và là cầu nối về văn hóa, kinh tế thương mại giữa trong nước và quốc tế, góp phần tích cực tạo dựng hình ảnh người Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển.

Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Thanh Sơn trao Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước cho bà Lưu Thị Nha

 

Nhân dịp này, bà Lưu Thị Nha là Việt kiều Pháp, Thư ký thiện nguyện của tổ chức Hội Hoa trắng Cộng hòa Pháp được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước; UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác này. Về phía bà con Việt kiều cũng trao 5400 EUR và 80 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 

 

Trâm Bầu

Chia sẻ bài viết: