Hợp tác quốc tế

Vi En Kr Ja Cn

Các dự án

14/04/2015 - 9:59 AMhaiphong.gov.vn 14629 Lượt xem

Ông Hoàng Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ,

Phó Trưởng ban BQLDA điều hành Hội thảo.

(Ảnh: Chiến Thắng/SNGV)

Trong khuôn khổ Dự án “Thành phố Hải Phòng tăng cường năng lực phòng chống biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai” – gọi tắt là dự án HRCD do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Úc tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế tại Việt Nam, ngày 09/4/2015, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sơ kết 6 tháng năm tài chính 2015 và lập kế hoạch hoạt động năm tài chính 2016” của Dự án.

 

Đến dự Hội thảo có đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão thành phố, Chi cục biển và hải đảo thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các quận/huyện thụ hưởng dự án cùng các cơ quan liên quan khác.

Tại Hội thảo, Ban quản lý dự án tại các quận/huyện đang triển khai dự án là: quận Ngô Quyền, huyện Tiên Lãng và huyện Cát Hải đã chia sẻ những kinh nghiệm triển khai các hoạt động dự án và tình hình triển khai các hoạt động dự án tại cấp quận/huyện.

Hội thảo cũng đã rà soát lại kế hoạch triển khai các hoạt động của các đơn vị tham gia dự án đến hết năm tài chính 2015 và đánh giá nhưng vướng mắc, tồn tại và đề xuất kiến nghị của các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai dự án.

Qua phần thảo luận, chia sẻ của các đơn vị đối tác của Dự án, nhìn chung các bên đều nhận định còn một số những điểm tồn tại, hạn chế đòi hỏi trong thời gian tới cần sự nỗ lực phối hợp chặt chẽ hơn nữa từ phía Ban Quản lý dự án cấp thành phố, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và các đơn vị đối tác để khắc phục những tồn tại này, như: cơ chế phối hợp giữa các đơn vị đối tác và Ban Quản lý Dự án cấp thành phố  cần được nâng cao hơn nữa để đảm bảo kế hoạch hoạch động của dự án đúng tiến độ đề ra; sự chia sẻ, trao đổi thông tin giữa các bên cần được tăng cường hơn nữa.

Buổi chiều cùng ngày, toàn thể Hội thảo tiếp tục phiên thảo luận nhằm phát triển kế hoạch chi tiết của từng đơn vị đối tác đã đề xuất trong buổi sáng. Với tinh thần làm việc trách nhiêm, nghiêm túc, Hội thảo đã kết thúc bằng sự thống nhất cao của các bên về việc đánh giá, nhìn nhận kết quả tình hình chung của Dự án thời gian qua cũng như  đạt được sự nhất trí cao của tất cả các bên trong việc đề xuất, xây dựng, hoàn thiện và triển khai các kế hoạch hoạt động của từng đơn vị trong năm 2016 tới.

 

Nguyễn Tố Như

Phòng Hữu nghị-Viện trợ

Chia sẻ bài viết: