Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

04/12/2014 - 3:27 PMbaohaiphong.com.vn 10382 Lượt xem

Đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công xây dựng

Dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: Duy Thính

Chiều 3-12, đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư mở rộng khu bay - khu dịch vụ hàng không và Đài kiểm soát không lưu thuộc Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo quận Hải An và các cơ quan liên quan.

 

Tiến độ dự án đầu tư mở rộng khu bay đang dần bắt kịp tiến độ chung Dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Cát Bi, như đẩy nhanh thi công cọc đất xi măng, san lấp măt bằng thi công nền móng đường cất hạ cánh và sân đỗ. Đồng chí Dương Anh Điền biểu dương các cơ quan liên quan và quận Hải An góp phần tích cực thúc đẩy dự án; biểu dương các cơ quan báo chí thành phố tham gia tuyên truyền khách quan, làm sáng rõ lẽ phải trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ dự án trước dư luận. Đồng chí Dương Anh Điền nhấn mạnh, thời gian tới là giai đoạn mang tính bước ngoặt sau khi thành phố thực hiện công tác GPMB theo đúng quy định pháp luật,  tạo ra cục diện mới, cơ hội mới không chỉ đối với dự án này mà còn tạo đà cho các dự án khác. Dự án đầu tư mở rộng khu bay tuy chậm do vướng mắc GPMB giai đoạn đầu, song sau khi tháo gỡ vướng mắc, với đà thi công đường cất hạ cánh, sân đỗ, hệ thống đèn hiệu hàng không như hiện nay, tới đây sẽ khởi công xây dựng đài kiểm soát không lưu, các cơ quan liên quan cần tập trung cao độ, chủ động trong phần việc được giao, kiên định mục tiêu hoàn thành dự án vào cuối năm 2015.

Các đơn vị tập trung phương tiện thi công đường cất hạ cánh Sân bay quốc tế Cát Bi

 

Về công tác GPMB phục vụ tiến độ toàn dự án, đồng chí Dương Anh Điền chỉ đạo quận Hải An đóng vai trò chủ chốt trong GPMB giai đoạn 2 (xây dựng khu dịch vụ hàng không, đài kiểm soát không lưu và điểm nối đường cất hạ cánh mới). Rút kinh nghiệm giai đoạn đầu, trong giai đoạn tới đây, các đơn vị quân đội kiểm soát chặt chẽ phần diện tích đã được giao. Đối với những hộ dân liên kết tăng gia sản xuất với các đơn vị quân đội, thành phố cũng sẽ hỗ trợ di chuyển. Tuy nhiên, các hộ dân muốn được hỗ trợ phải làm đơn và cam kết di chuyển khỏi phạm vi đất quốc phòng trong thời hạn nhất định. Nếu không sẽ phải cưỡng chế và không được nhận hỗ trợ.

Đồng chí Dương Anh Điền nhấn mạnh, thời tiết đang thuận lợi cho việc thi công, vì vậy các nhà thầu dồn lực thi công các bước tiếp theo kịp tiến độ chung. Trước mắt, tập trung nguồn lực thi công đường cất hạ cánh mới.

Chia sẻ bài viết: