TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

14/04/2016 - 9:09 PMhaiphong.gov.vn 6820 Lượt xem

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng qua các thời kỳ

Chiều 13/4, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại thành phố Hải Phòng báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII. Cùng đi có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Dự buổi tiếp xúc về phía thành phố có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; các đồng chí đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng khóa XII, khóa XIII; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng cho biết, sau 19 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác xây dựng pháp luật; tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác nhân sự Nhà nước. Quốc hội đã thông qua 7 luật và các Nghị quyết; thảo luận báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015; đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 5 năm 2011 - 2015 và quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Bên cạnh đó, Quốc hội đã dành nhiều thời gian xem xét các Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011 - 2016 của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước. Cũng tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã xem xét miễn nhiệm, bầu, phê chuẩn một số nhân sự cấp cao của Nhà nước.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ trân trọng cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố trong thời gian qua; cảm ơn cử tri thành phố đã ủng hộ tín nhiệm cao, bầu đồng chí giữ trọng trách đại biểu Quốc hội qua 2 nhiệm kỳ; đồng thời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và cử tri thành phố đã có những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm đối với cá nhân ông cũng như đối với các ĐBQH thành phố. Với trách nhiệm của mình, đồng chí đã luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào hoạt động của đoàn ĐBQH Hải Phòng, vào thành công chung của Quốc hội.
 
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền thành phố trong chặng đường 10 năm qua, Hải Phòng đã có bước phát triển vượt bậc, đạt được thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực. Đồng chí tin tưởng, với truyền thống yêu nước, cách mạng và những thành tựu đạt được, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng tiếp tục đoàn kết, nhất trí phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố nhanh hơn, bền vững hơn, hiệu quả hơn, thực sự là một trung tâm, một cực tăng trưởng của khu vực và cả nước. Đồng chí cũng mong muốn, cùng với phát triển kinh tế, thành phố cần quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo trật tự an toàn xã hội tạo môi trường ổn định cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; cải cách thủ tục hành chính...

 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành tặng quà nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành nhấn mạnh, trong gần 10 năm với hai nhiệm kỳ, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho thành phố Cảng. Trong những dịp về thăm, làm việc, tiếp xúc cử tri thành phố, đồng chí đã có những chỉ đạo sâu sắc và có những quyết định sáng suốt để triển khai Nghị quyết 32 và Kết luận 72 của Bộ Chính trị về xây dựng thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cũng nhờ sự quan tâm của đồng chí, đến nay Hải Phòng đang từng bước hội tụ các yếu tố để trở thành Trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của vùng Duyên hải Bắc Bộ, một thành phố của thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, những đóng góp của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng là vô cùng quan trọng và sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thành phố Cảng và xin hứa với đồng chí nguyên Thủ tướng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố văn minh, hiện đại, đạt tầm vóc của một thành phố khu vực, một thành phố bình an, sâu đậm nghĩa tình như mong muốn của nguyên Thủ tướng.
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành bày tỏ biết ơn sâu sắc với nguyên Thủ tướng và kính chúc đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; Hải Phòng luôn mong chờ được tiếp nhận sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.
 

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

 
***  Trước đó, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; Công ty LGE tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ; Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng và dâng hương; trồng cây tại Khu di tích đền chùa Tràng Kênh, Minh Đức, huyện Thủy Nguyên.
 
Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: