TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

13/11/2016 - 8:24 AMhaiphong.gov.vn 3222 Lượt xem

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Ailen, Ngài Michael D. Higgins và Phu nhân có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5-14/11. Trong chuyến thăm này, chiều 12/11, Tổng thống Michael D. Higgins và phu nhân đến Hải Phòng. Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đón và tiễn đoàn tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn chúc Tổng thống Michael D. Higgins, Phu nhân và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng chí thông tin đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và chúc chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống và các thành viên trong đoàn tại Việt Nam thành công và chúc mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và nước Cộng hòa Ailen ngày càng củng cố và phát triển.

Ngài Michael D. Higgins, Tổng thống nước Cộng hòa Ailen bày tỏ sự vui mừng, biết ơn trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn.

 

 

Qua trao đổi, các thành viên trong đoàn đi cùng Tổng thống cho biết sẽ tìm cơ hội xúc tiến quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Cộng hòa Ailen, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển giao công nghệ sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn, là một trong những thế mạnh của Ailen.

Là một quốc đảo, với dân số 4,5 triệu người nhưng GDP của Cộng hòa Ai-len đạt 172 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người đạt 37.600 USD. Cộng hòa Ai-len hiện được đánh giá là một trong những nước đứng đầu thế giới về môi trường kinh doanh, khởi nghiệp, giáo dục-đào tạo. Đất nước này xuất khẩu chủ yếu các mặt hàng chế biến thực phẩm, đồ uống, quần áo, đồ thủ công, hóa chất, dược, máy điện tử, thiết bị thông tin.

Chia sẻ bài viết: