TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

03/11/2014 - 5:14 PMhaiphong.gov.vn 8923 Lượt xem

Trong 02 ngày 30 và 31/10/2014, nhận lời mời của Chính quyền thành phố Thượng Hải và Hội đồng Dữ liệu thành phố Thế giới (WCCD), Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm Trưởng đoàn đã tham dự “Diễn đàn thành phố toàn cầu” tại Thượng Hải, Trung Quốc.

 

Tiếp và làm việc với Giáo sư Patricia McCarney, Chủ tịch Hội đồng Dữ liệu thành phố Thế giới (WCCD) và Giáo sư Nico Tillie, Chính quyền thành phố Rotterdam, Hà Lan và Đại học Dell (Hà Lan), Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình đã giới thiệu những nét cơ bản về Hải Phòng, chia sẻ sự quan tâm và thực hiện trách nhiệm của lãnh đạo thành phố Hải Phòng với các hoạt động và mục tiêu hướng tới của Hội đồng Dữ liệu thành phố Thế giới (WCCD) và mạng kết nối của các thành phố thế giới. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới sự hợp tác, giúp đỡ của Tổ chức này và các thành phố thành viên, trong đó có Hải Phòng sẽ ngày càng chặt chẽ và thiết thực, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển của mỗi thành phố. Về phía mình, thành phố Hải Phòng sẵn sàng chia sẻ thông tin và tích cực đóng góp một cách có trách nhiệm vào hoạt động chung.

 

Giáo sư Patricia McCarney đánh giá cao việc thành phố Hải Phòng đã cử Đoàn cấp cao của thành phố tham gia Hội nghị và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, đặc biệt trong quá trình xây dựng một thành phố cảng biển xanh, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.

 

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tham dự các hoạt động của Đoàn.

 

 

Đỗ Quang Hưng

Chia sẻ bài viết: