TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

26/05/2015 - 10:42 AMTTTT & PTĐN 10898 Lượt xem

Sáng 25/5, tại Trụ sở Thành ủy, Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại học Quốc gia Seoul và Công ty WJM (Hàn Quốc) do ông Kil Suk Wha, Giám đốc bệnh viện trẻ em thuộc Đại học Quốc gia Seoul làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và giám đốc một số bệnh viện tại Hải Phòng.

 

Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền cảm ơn chuyến thăm của đoàn Hàn Quốc tới Hải Phòng và khẳng định Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào thành phố. Các dự án của Hàn Quốc đã giúp cho Hải Phòng tái cơ cấu nền kinh tế và phát triển không ngừng trong thời gian qua, đặc biệt là tập đoàn LG về lĩnh vực điện tử. Đồng chí Bí thư tin tưởng chỉ khoảng 5 năm tới, Hải Phòng sẽ trở thành thành phố sản xuất linh kiện và hàng điện tử đứng đầu cả nước. Ngoài lĩnh vực điện tử, công nghiệp thì y tế cũng được hai bên quan tâm và nhất trí cao. Bí thư Thành ủy rất mong muốn các bệnh viện cả nhà nước và tư nhân ở Hải Phòng học hỏi được nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm quý báu từ Hàn Quốc, trong đó có các bệnh viện nổi tiếng ở Seoul. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh, y học Hàn Quốc rất tiên tiến hiện đại, các bác sỹ Hàn Quốc với tay nghề cao sẽ giúp đỡ, truyền đạt để các bác sỹ Hải Phòng khám chữa bệnh được tốt hơn.

Ông Kil Suk Wha cũng cảm ơn những tình cảm của thành phố Hải Phòng trong suốt 20 năm qua luôn dành cho sự hợp tác bền chặt giữa hai thành phố. Ông bày tỏ niềm vinh hạnh khi được sang thăm và làm việc tại Hải Phòng, mong rằng với những nỗ lực và tiềm năng sẵn có, các bệnh viện ở Hải Phòng còn phát triển hơn nữa. Về phía Hàn Quốc, ngoài các dự án phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân Việt Nam, còn có các chương trình đào tạo bác sỹ, y tá cho người Việt Nam ở Hàn Quốc. Ông đánh giá cao khả năng tiếp thu, vận dụng của các y bác sỹ Việt Nam và đặt niềm tin rất lớn vào sự hợp tác lâu dài này.

Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền chia sẻ thêm, sắp tới thành phố sẽ xây dựng thêm nhiều khu nhà ở cho các cán bộ y tế Hàn Quốc sang công tác và hỗ trợ mọi điều kiện đi lại tốt nhất. Hải Phòng cũng mở thêm nhiều đường bay tới các thành phố ở Hàn Quốc nhằm tăng cường kết nối giao lưu. Khi hợp tác về y tế đạt được nhiều tiến bộ thành công sẽ là nền tảng để phát triển các lĩnh vực khác, hướng đến hợp tác toàn diện, sâu rộng.

Qua các ý kiến của đồng chí Bí thư, ông Kil Suk Wha cùng đoàn hy vọng trong thời gian tới khi quay trở lại Hải Phòng cũng sẽ được trình bày những ý tưởng, sáng kiến mới để tạo động lực thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác tốt đẹp về y tế nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung giữa hai bên.

 

Ảnh và bài: Chiến Thắng/SNGV

Chia sẻ bài viết: