TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

19/05/2016 - 2:04 PMhaiphong.gov.vn 5243 Lượt xem

Quang cảnh buổi làm việc

Chiều 18/5, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới, do ông Achim Fock, Quyền giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, về Dự án phát triển giao thông đô thị tại Hải Phòng.

 

Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới được ký kết và có hiệu lực từ ngày 28/7/2011 và kết thúc vào tháng 31/12/2016 với tổng vốn đầu tư 276,6 triệu USD do Ngân hàng Thế giới tài trợ, trong đó vốn đối ứng của thành phố là hơn 100 triệu USD. Theo hiệp định tài trợ đã ký kết ban đầu, thời hạn hiệu lực của Hiệp định là đến 31/12/2016, tuy nhiên đến nay, tiến độ dự án đang bị chậm so với tiến độ đề ra do gặp khó khăn trong công tác GPMB, công tác thi công xây lắp mới đạt khoảng 44% khối lượng...Vì vậy, để có thể hoàn thành Dự án đề nghị Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Việt Nam gia hạn hiệu lực của Hiệp định tài trợ thêm 18 tháng, đến hết 30/6/2018.
 
Ông Achim Fock, Quyền giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ phấn khởi trước những lợi ích thiết thực của dự án đối với đời sống của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng. Ông khẳng định sẽ cố gắng giúp đỡ hết sức để tạo điều kiện cho Hải Phòng thực hiện dự án thành công.
 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Dự án phát triển giao thông đô thị là dự án rất quan trọng đối với thành phố Hải Phòng, do đó trong thời gian tới thành phố sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện dự án theo đúng cam kết. Phó Chủ tịch yêu cầu các địa phương phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ GPMB, nếu chậm tiến độ theo yêu cầu sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố, đồng thời đề nghị nhà thầu khi nhận mặt bằng bàn giao đến đâu thì phải thực hiện thi công ngay đến đó. Phó Chủ tịch cũng khẳng định, thành phố sẽ bố trí đủ nguồn kinh phí 800 tỷ đồng vốn đối ứng cho dự án theo đúng cam kết với Ngân hàng Thế giới.

Chia sẻ bài viết: