TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

09/03/2016 - 8:00 AMhaiphong.gov.vn 6114 Lượt xem

Chiều 8/3, tại trụ sở UBND thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Kế hoạch Đầu tư, Giáo dục Đào tạo và Văn phòng UBND thành phố tiếp ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ai len tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng.

 

Qua chuyến thăm này, ngài Đại sứ mong muốn được tìm hiểu tình hình phát triển và kế hoạch kinh tế trong tương lai của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực thành phố ưu tiên đẩy mạnh. Bên cạnh đó, ngài Đại sứ rất quan tâm tới lĩnh vực giáo dục, đào tạo, dạy nghề, môi trường đầu tư kinh doanh, các dự án có tầm nhìn dài hạn của thành phố, ngài hy vọng sẽ trở thành cầu nối giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp, trường học của Vương quốc Anh. Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ cho biết, năm nay Vương quốc Anh có khoảng 30 suất học bổng giành cho học viên của Việt Nam, đài thọ miễn phí chi phí ăn, ở, đi lại trong một năm cho sinh viên học thạc sỹ tại Vương quốc Anh, chương trình mở rộng tới đối tượng ở nhiều địa phương trên cả nước. Đồng thời, ngài cho biết hiện nay Vương quốc Anh đã có một số chương trình dạy nghề với khung bằng cấp chứng nhận tay nghề cho các học viên của Việt Nam.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam giới thiệu một số nét chính về phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng. Đồng chí cho biết đã có rất nhiều các đối tác nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh Quốc… đến đầu tư tại Hải Phòng, đặc biệt một số Việt kiều từ Anh Quốc đã xây dựng làng Việt kiều tại thành phố. Bên cạnh đó, Hải Phòng là một trong những trung tâm về y tế, văn hóa, giáo dục của cả nước, đặc biệt thành phố có 21 năm liên tiếp có học sinh đạt giải quốc tế. Các trường học từ cấp tiểu học, tới trung học, phổ thông, đại học… đều dạy môn ngoại ngữ là tiếng Anh, và một số trường có dạy môn ngoại ngữ tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Bên cạnh đó Hải Phòng là địa phương đi đầu trong công cuộc đầu tư phát triển, thành phố luôn luôn trải thảm đỏ chào đón các nhà đầu tư từ nước ngoài trong đó có Vương quốc Anh trên cơ sở tôn trọng pháp luật của Nước CHXHCN Việt Nam. Trong thời gian tới, thành phố xác định tập trung phát triển các ngành dịch vụ, đặc biệt là logistic và dịch vụ du lịch, đối với công nghiệp thành phố ưu tiên phát triển công nghiệp chuyên sâu, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đem lại giá trị kinh tế lớn. 
 
Phó Chủ tịch gửi lời cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ của ngài Đại sứ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với các doanh nghiệp, tổ chức của Vương quốc Anh.
 
Huyền My

Chia sẻ bài viết: