TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

15/09/2015 - 4:35 PMTTTT & PTĐN 12728 Lượt xem

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố

phát biểu khai mạc cuộc thi

Sáng 12/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Ngoại vụ và Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Vòng chung khảo “Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 2 - Hải Phòng 2015” với chủ đề “Hải Phòng hướng ra biển lớn”. Đến dự có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố; ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các sở ban ngành, các đơn vị, trường học có thí sinh tham dự cuộc thi…

 

Trải qua các vòng thi khởi động và sơ loại trên website chính thức tienganh123.com, Ban tổ chức Cuộc thi đã tìm ra 5 gương mặt xuất sắc với số điểm cao nhất để bước vào vòng thi chung kết, đó là các thí sinh: Lê Thị Nhung, chuyên viên dự án Peace Wind (Hoa Kỳ); Dương Hoàng Long, chuyên viên Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng; Vũ Duy Tùng, giáo viên tiếng Anh; Trần Quang Hòa, chuyên viên Sở Ngoại vụ Hải Phòng và Nguyễn Thùy Anh, học sinh trường THPT năng khiếu Trần Phú.
 
Trong vòng thi chung kết, các thí sinh đã thể hiện nhận thức, quan điểm của mình đối với những vấn đề kinh tế - xã hội của thành phố, những đề xuất để cải thiện môi trường của thành phố, những hành động thiết thực của mỗi người dân Hải Phòng, đặc biệt là tuổi trẻ thành phố để Hải Phòng thực sự chủ động tham gia vào tiến trình hội nhập quốc tế. Với sự chuẩn bị công phu, khả năng về ngoại ngữ và lối diễn đạt tự nhiên, các thí sinh đã có phần thuyết trình thành công và được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả chung cuộc, giải vô địch năm nay đã thuộc về thí sinh Dương Hoàng Long, Á quân 1 là thí sinh Nguyễn Thùy Anh, Á quân 2 là thí sinh Trần Quang Hòa. Đồng giải khuyến khích là thí sinh Vũ Duy Tùng và Lê Thị Nhung. 
 

Lãnh đạo thành phố trao bằng khen và vòng nguyệt quế cho 5 thí sinh đạt giải cao nhất

 
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có giải thưởng dành cho các thí sinh đạt các vị trí cao ở vòng loại và một số giải thưởng phụ khác.
 

Ông Hà Văn Thủy, Phó Chánh văn phòng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố, Phó Trưởng Ban tổ chức

cuộc thi trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải cao ở vòng loại

 
Bên cạnh sự thành công về mặt chuyên môn của giải, còn phải kể đến sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, sự tham gia nhiệt tình của các cộng tác viên, tình nguyện viên trong việc chia sẻ thông tin về cuộc thi, và đặc biệt không thể thiếu sự cổ vũ của đông đảo các cổ động viên.
 

Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng đại diện

Thành đoàn Hải Phòng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ

 
Sau 2 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu được những kết quả rất tích cực: thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập, tạo không khí thi đua, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mọi đối tượng nhân dân thành phố, xây dựng sân chơi lành mạnh để những người yêu thích tiếng Anh có thể trao đổi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng, hướng tới xây dựng thành phố quốc tế trong tương lai không xa./.
 
Ảnh và bài: Thắng Chiến/SNGV

Chia sẻ bài viết: