TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

06/04/2017 - 10:25 AMbaohaiphong.com.vn 4561 Lượt xem

Tối 5/4 tại Nhà hát lớn thành phố, Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập. Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Rudy Huygelen, Chủ nhiệm Văn phòng Bộ Ngoại giao Vương quốc Bỉ và các vấn đề châu Âu; bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao

Huân chương Lao động hạng nhất tặng Công ty CP KCN Đình Vũ.

 

KCN Đình Vũ là khu công nghiệp duy nhất ở miền Bắc Việt Nam có ý tưởng cải tạo đất bằng việc chuyên chở hàng triệu khối cát tạo ra đất ven biển. DVIZ đã thu hút đầu tư được 3 tỷ đô la Mỹ từ 70 doanh nghiệp đa quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc… với những nhà đầu tư lớn như Bridgestone, JX Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PVOil, IHI, Nippon Express, Yusen, Knauf, C.Steinweg, Flat Group… DVIZ đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và 50.000 việc làm gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng của Hải Phòng và cả nước. 
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Marc Stordiau - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đình Vũ khẳng định hướng đi đúng đắn của Tập đoàn khi đầu tư vào KCN Đình Vũ. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên KCN Đình Vũ, từ khu đất hoang vắng không điện, không nước, không hạ tầng giao thông và người dân sinh sống đến nay KCN này đã có cơ sở vật chất đồng bộ, hệ thống tiện ích hiện đại đầy đủ với điện, nước, khu xử lý nước thải đạt chứng nhận ISO, hệ thống cứu hỏa có công suất bơm lớn, cầu cảng hàng lỏng phục vụ cho khu hóa dầu…
 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tặng thưởng cho các cá nhân có đóng góp vào sự phát triển của Công ty CP KCN Đình Vũ

 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những đóng góp có ý nghĩa quan trọng của Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ cho sự nghiệp xây dựng phát triển thành phố Hải Phòng trong những năm qua. Bí thư Thành ủy cho biết, hiện Hải Phòng đang tiếp tục hoàn thành cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện, mở đường ven biển kết nối Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa…Đây sẽ là những yếu tố thuận lợi để giúp cho kinh tế Hải Phòng cất cánh và đó cũng là cơ hội thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục đến với Hải Phòng. Bí thư Thành ủy cũng mong muốn, Khu công nhiệp Đình Vũ phát huy những thành tựu đạt được trong 20 năm qua, tiếp tục lựa chọn các doanh nghiệp tiên tiến, sử dụng tài nguyên tiết kiệm, thân thiện môi trường đến đầu tư tại Hải Phòng, đồng thời trở thành nhịp cầu đầu tư giữa Việt Nam - Vương Quốc Bỉ.

Chia sẻ bài viết: