TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

03/11/2016 - 9:32 AMhaiphong.gov.vn 3213 Lượt xem

Chiều 2/11, tại trụ sở UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tiếp ngài Wouter Vanhees - Tham tán Thương mại và Đầu tư - Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện các Sở, ngành đơn vị liên quan.

 

 

Ngài Tham tán Wouter Vanhees cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố, khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài tốt đẹp giữa Vương quốc Bỉ và thành phố Hải Phòng và bày tỏ mong muốn tìm những cơ hội đầu tư mới để phát triển mối quan hệ hợp tác. Ngài Tham tán mong muốn mời thành phố tham gia Hội thảo "Đô thị hóa và phát triển bền vững - Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng" do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phối hợp với Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng tổ chức vào đầu tháng 12 tại Hà Nội. Ngài Tham tán nhấn mạnh: Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp của Bỉ tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng, đồng thời các doanh nghiệp của Hải Phòng có cơ hội học hỏi, tìm hiểu về kinh nghiệm, công nghệ hiện đại của Bỉ, nhất là về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng.

 

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn bày tỏ sự hoan nghênh ngài Tham tán đến thăm Hải Phòng, đồng thời thông tin ngắn gọn về tình hình phát triển đô thị của thành phố, tình hình thu hút các dự án đầu tư lớn và các vấn đề liên quan đến quy hoạch, bảo tồn đô thị mà Hải Phòng đang vướng mắc. Nhận lời ngài Tham tán, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ cử đoàn đại biểu của thành phố Hải Phòng tham dự Hội thảo. Phó Chủ tịch khẳng định, nội dung của Hội thảo rất có ích với thành phố trong giai đoạn này, hy vọng đây sẽ là dịp để doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ và các Sở, ban, ngành thành phố cùng trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác phát triển.

Chia sẻ bài viết: