TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

12/12/2015 - 2:58 PMhaiphong.gov.vn 9079 Lượt xem

Tiết mục hát dân ca khai mạc cuộc thi của Hội người Hàn tại thành phố Hải Phòng

Sáng 12/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất – Hải Phòng 2015. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng đại diện Qũy giao lưu văn hóa Hàn Quốc – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Kyung Chul, Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng Kim Soo Young.

 

Cuộc thi do Sở Ngoại vụ phối hợp Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, hội người Hàn thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức lần đầu tiên nhằm mang đến cơ hội giao lưu học hỏi và thể hiện khả năng truyền cảm hứng cho những người quan tâm và yêu thích tiếng Hàn tại Hải Phòng.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

 

Với chủ đề “ Nối dài nhịp cầu hữu nghị”, cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tiếng Hàn của những người Hải Phòng quan tâm; tạo cơ hội, môi trường để những người học tiếng Hàn giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, cách thức ứng dụng ngôn ngữ vào công việc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và thành phố Hải Phòng với bạn bè quốc tế thông qua các phong trào học tập và ứng dụng ngoại ngữ; đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giao lưu văn hóa giữa các địa phương của Hàn Quốc và Hải Phòng, thông qua tiếng Hàn để trao đổi, giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm trong công cuộc phát triển đất nước của hai bên.
 
Sau hơn 1 tháng phát động chương trình, trải qua các vòng sơ khảo và phỏng vấn, BTC đã chọn ra được 5 thí sinh xuất sắc đến từ các doanh nghiệp và các trường học tại TP. Hải Phòng tham gia vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh diễn thuyết bằng tiếng Hàn về một chủ đề tự chọn, sau đó trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Nội dung chủ yếu được các thí sinh lựa chọn là giới thiệu về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc; về mảnh đất, con người Hải Phòng; cũng như tinh thần hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hải Phòng – Hàn Quốc… Giải nhất cuộc thi tiếng Hàn lần thứ nhất đã thuộc về thí sinh Lê Thị Thúy Hoa với phần dự thi mang chủ đề “ Những thiên thần của gia đình đa văn hóa – nhịp cầu kết nối hữu nghị”.
 

Ban tổ chức trao giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải

 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quý báu của BTC trong việc thực hiện sáng kiến tổ chức cuộc thi, sự nỗ lực và phấn đấu kết hợp giữa các đơn vị đồng tổ chức. Đồng thời mong muốn rằng, cuộc thi sẽ thúc đẩy tình hữu nghị hợp tác Việt – Hàn nói chung và Hải Phòng – Hàn Quốc nói riêng ngày càng bền chặt và phong trào học tập ngoại ngữ trên địa bàn thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chia sẻ bài viết: